Cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị sưng vú

Cây đơn châu chấu là vị thuốc rất quen thuộc trong đông y và được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc. Một trong số đó phải kể đến là tác dụng giúp hỗ trợ điều trị chứng đau vú rất tốt.

giới thiệu cây đơn châu chấu
giới thiệu cây đơn châu chấu

Giới thiệu cây đơn châu chấu

Cây đơn châu chấu hay còn được gọi là cây rau gai, cây cuồng, cây đuống, cây răng… Đây là loại cây nhỏ, có chiều cao từ 1-2m và xung quanh thân có rất nhiều gai cong quắp. Lá có kích thước lớn, mọc thành hình kép lông chim 2-3 lần, có từ 9 – 10 lá chét. Cả 2 mặt lá đều nhẵn, tuy nhiên trên gân lại xuất  hiện những gai nhỏ như sợi tơ, phần cuống lá có bẹ

Hoa đơn châu chấu nhỏ, có màu vàng nhạt hoặc màu lục, mọc thành cụm có hình thùy, cuống hoa có gai. Quả hạch màu đen, có hình tròn.

Mùa hoa và quả bắt đầu từ tháng 7 – 9 hằng năm.

Phân bố cây đơn châu chấu

Cây đơn châu chấu phân bố ở rất nhiều quốc gia như Ấn Độ, Lào, Thái Lan, Campuchia… Ở nước ta, cây đơn châu chấu thường mọc ở trên rừng, bờ rào, bãi đất trống, vườn tược…

Bộ phận được sử dụng

Phần rễ, lá, lõi thân là bộ phận được thu hái để sử dụng làm thuốc

Thu hái, chế biến và bảo quản

Người ta có thể thu hái cây đơn châu chấu quanh năm được, sau khi thu hái về mang đi rửa sạch. Có thể sử dụng tươi được hoặc có thể mang đi phơi khô.

Bảo quản bằng cách đóng gói dược liệu vào túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt.

Thành phần hóa học

Trong cây đơn châu chấu có chứa một số chất như: nước (84.5%), Protid (3.1%); Glucid (8.3%), chất xơ (2%) và tro (1.5%). Ngoài ra, thân còn có các thành phần như: Caroten (1.65%); vitamin c (12.5%); Rễ của cây chứa saponin triterpenic.

Vị thuốc cây đơn châu chấu

Cây đơn châu chấu có vị hơi đắng, cay, tính ấm

Cách dùng cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị sưng vú

Chuẩn bị: 20g rễ cây đơn châu chấu, 20g vỏ rễ cây sản, 20g bồ công anh, 20g kim ngân, 20g lá mua đỏ

Thực hiện: mang tất cả các dược liệu đi rửa sạch, sau đó cho vào cối dã nát cùng với muối, rồi trộn cùng với nước vo gạo. Sử dụng hỗn hợp này đắp lên vùng vú bị sưng.

mua bán cây đơn châu chấu
mua bán cây đơn châu chấu

Tham khảo thêm: Cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị viêm amidan

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.