Cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị rắn cắn

cây đơn châu chấu là loại cây mọc dại rất nhiều ngoài tự nhiên và rất quen thuộc đối với người dân. Nó còn có chứa rất nhiều dược chất tốt nên được người dân sử dụng rất nhiều nổi bật như tác dụng giúp hỗ trợ điều trị rắn cắn. Và bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách sử dụng cây đơn châu chấu để hỗ trợ điều trị rắn cắn.

vài nét về cây đơn châu chấu
vài nét về cây đơn châu chấu

Tìm hiểu cây đơn châu chấu

Cây đơn châu chấu là loại cây nhỏ, có độ cao từ 1 – 2m, thân cây mảnh và có nhiều gai. Lá kép lông chim, có lá chét, phiến lá hình trứng, mặt lá nhẵn và viền lá có chứa răng cưa.

Hoa đơn châu chấu nhỏ, mọc thành từng cụm và có màu vàng nhạt. Quả hạch, hình tròn và có màu đen. Mùa hoa quả cây đơn châu chấu từ tháng 7 – 9 hàng năm

Cây đơn châu chấu mọc ở đâu?

Cây đơn châu chấu có nguồn gốc từ Himalaya, sau đó được du nhập qua nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Tại nước ta, cây đơn châu chấu phân bố tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và một số vùng núi ở các tỉnh phía Nam.

Bộ phận được sử dụng

Rễ, cành, lá là bộ phận của cây đơn châu chấu được sử dụng làm thuốc

Thu hái và chế biến

Người ta có thể thu hái cây đơn châu chấu quanh năm được. Phần rễ cây sau khi thu hái về mang đi rửa thật sạch, mang đi phơi hoặc xấy khô. Lá cây có thể sử dụng tươi luôn được.

Bảo quản

Đóng gói rễ cây đơn châu chấu đã phơi khô vào trong túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt.

Thành phần hóa học

Theo các kết quả phân tích chỉ ra, trong lá cây đơn châu chấu có chứa nhiều thành phần hóa học như nước, các protein, glucid, caroten, vitamin C và chất xơ. Trong thành phần của rễ cây có chứa Saponin.

Sử dụng cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị rắn cắn

Lấy vỏ của rễ cây đơn châu chấu mang đi rửa sạch, sau đó cho vào cối dã nát. Lọc lấy phần nước để uống, còn bã đem đắp vào vị trí bị rắn cắn.

ứng dụng cây đơn châu chấu
ứng dụng cây đơn châu chấu

Tham khảo thêm:  Cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị chứng phù thũng 

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.