Cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị viêm amidan

Viêm amidan là bệnh phổ biến gặp ở mọi lứa tuổi trong cộng đồng, gây ra những triệu chứng đau rát họng, khó nuốt, thậm chí nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, diễn biến của bệnh sẽ trở nên nặng hơn. Để hỗ trợ điều trị chứng bệnh này, trong đông y có rất nhiều bài thuốc, trong đó có bài thuốc từ cây đơn châu chấu được người dân áp dụng rất nhiều.

nhận biết cây đơn châu chấu
nhận biết cây đơn châu chấu

Vài nét về cây đơn châu chấu

Cây đơn châu chấu thuộc loại thực vật thân có gai, sống lâu năm và là một trong những vị thuốc nam mang đến rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Thân cây mảnh, nhỏ và không có lông. Trên thân có những chiếc gai nhọn, cong và quặp xuống dưới đất.

Lá đơn châu chấu thuộc dạng lá kép 2-3 lần lông chim, có 9-11 lá chét, có cuống, phiến lá chét hình trứng, nhọn ở đầu, phía cuống hơi tròn. Mép có răng cưa, trên những đường gân có những gai nhỏ. Cụm hoa hình chùy tán, cuống hoa có chứa nhiều gai, gồm nhiều hoa nhỏ màu trắng, vàng nhạt hay xanh nhạt. Nhị 5 bầu hình trứng 5 ngăn, 5 vòi tự do. Quả hạch có hình tròn, màu đen nhạt dài từ 3-4mm.

Bộ phận được sử dụng

Phần được sử dụng là phần rễ, cành, lá và vỏ rễ. Rễ thu hái quanh năm, rửa sạch phơi khô hay sấy. Lá non thường dùng tươi.

Thu hái, chế biến và bảo quản

Người ta có thể thu hái cây đơn châu chấu quanh năm được. Lá cây đơn châu chấu thường được dùng ở dạng tươi. Rễ, vỏ rễ, thân sau khi thu hoạch, đem rửa sạch, phơi khô và cho vào túi kín để bảo quản.

Bài thuốc từ cây đơn châu chấu hỗ trợ điều trị viêm amidan

Chuẩn bị: 20g rễ cây đơn châu chấu, 20g vỏ cây khế chua

Thực hiện: mang tất cả dược liệu trên đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc lấy nước uống trong ngày. Kiên trì sử dụng hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

cây đơn châu chấu tốt không
cây đơn châu chấu tốt không

Tham khảo thêm: Địa chỉ mua cây đơn châu chấu chất lượng

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.