Cách làm giấm táo mèo đơn giản

Giấm táo mèo là loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều người sử dụng trong chế biến món ăn. Giấm táo mèo không chỉ làm gia vị mà còn có tác dụng làm đẹp và trị bệnh hiệu quả. Giấm táo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như giảm cân, giảm cholesterol trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu, tăng khả năng hấp thụ canxi, tốt cho huyết áp, kháng viêm…Cách làm giấm táo mèo rất đơn giản, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

<<<xem thêm: Tác dụng của giấm táo mèo đối với sức khỏe

Lợi ích của giấm táo mèo

Táo mèo là loại táo có màu xanh, vị đắng chát, rất phổ biến ở các tỉnh Bắc Bộ ( Hà Giang, Yên Bái,…). Táo mèo không chỉ là loại trái cây hấp dẫn, nó được dùng để ngâm rượu, làm thuốc, ngâm siro và giấm táo. Giấm táo mèo có nhiều công dụng khác nhau như:

Cách làm giấm táo mèo đơn giản
Lợi ích của giấm táo mèo đối với sức khỏe
  • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ điều trị huyết áp cao
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Cải thiện hệ tiêu hóa
  • Hỗ trợ điều trị táo bón, ợ nóng, các vấn đề về đường ruột.
  • Giúp bảo vệ gan, giải độc gan
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Trị chứng hôi miệng
  • Làm trắng da, trị mụn, trị nám, giúp làm mượt tóc.
  • Ngăn ngừa viêm nhiễm nấm candida.

Cách làm giấm táo mèo

Giấm táo mèo được biết đến với vị thơm ngon hơn so với giấm táo thường.

Cách làm giấm táo mèo đơn giản
Giấm táo mèo kết hợp với chuối sẽ nhanh nên men

Chuẩn bị:

  • 3kg táo mèo tươi
  • 1 quả chuối chín
  • 2.5 – 3 lít nước
  • Hũ thủy tinh

Cách thực hiện:

  • Táo mèo đem rửa thật sạch, ngâm với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Dùng dao cắt bỏ hai đầu táo, có thể bổ đôi hoặc thái miếng mỏng để táo nhanh lên men. Nên giữ lại phần hạt táo vì khi hòa tan với nước, phần hạt này sẽ giúp giấm táo thơm ngon hơn.
  • Đun sôi 2,5 – 3 lít nước, để nguội nhưng còn hơi ấm để táo nhanh lên men. Đổ nước vào bình (lượng nước vừa đủ để còn bỏ táo), cho hết táo đã sơ chế vào ngâm, thêm quả chuối chín vào để giấm nhanh lên men.
  • Sau đó, dùng khăn xô che miệng hũ lại và dùng chun để cố định, giúp quá trình lên men trao đổi khí dễ dàng, giúp giấm không bị hỏng. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Ngâm hỗn hợp trong khoảng 3 – 4 tuần là có thể lấy ra dùng được. Trong quá trình ngâm bạn sẽ thấy váng màu trắng nổi lên, chỉ cần hớt bỏ đi là được.

Lưu ý: có thể dùng giấm gạo để ngâm táo thay cho nước sôi để nguội, như vậy táo sẽ nhanh lên men hơn và vị giấm khác một chút.

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976 836 586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *