Bị sỏi thận có nên dùng chè dây không?

Bị sỏi thận có nên dùng chè dây không?

Trong những năm gần đây cây chè dây được nhắc đến rất nhiều với công dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Những thông tin về cây chè dây cũng được độc giả đặc biệt quan tâm và đặt rất nhiều câu hỏi. Một câu hỏi được rấtt nhiều độc giả bị viêm dạ dày và sỏi thận quan tâm đó là: Bị sỏi thận có nên dùng chè dây không? Cụ thể, một độc giả ở Hà Nội có đặt câu hỏi với chúng tôi như sau:

Bi-soi-than-co-nen-dungche-day
Bị sỏi thận có nên dùng chè dây

“Tôi năm nay 50 tuổi, là bệnh nhân bị viêm loét dạ dày lâu năm. Gần đây tôi là phát hiện mình bị sỏi thận. Qua tìm hiểu tôi biết được chè dây có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày. Tuy nhiên tôi đang băn khoăn khi đang điều trị bệnh sỏi thận bằng thảo dược tôi có thể dùng song song nước chè dây uống hàng ngày được không? Bị sỏi thận có nên dùng chè dây không? Sử dụng như vậy có gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?”

https://duoclieuhoabinh.net.vn cảm ơn câu hỏi của bạn. Để trả lời câu hỏi của bạn, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến cây chè dây và giải đáp thắc mắc của bạn về việc bị sỏi thận có nên dùng chè dây không?

Cây chè dây

Cây chè dây là một loại dược liệu thiên nhiên quý của vùng núi Tây Bắc nước ta. Chè dây phân bố chủ yếu ở các tỉnh Hò Bình, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Tuyên Quang. Chè dây cũng xuất hiện ở một số tỉnh miền trung như Quang Nam, Quảng Ngãi và một số ít ở miền nam. Trên thế giới cây chè dây cũng có ở Trung Quốc, Indonesia, Lào, Campuchia…

Chè dây được biết đến nhiều nhất với công dụng điều trị viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó chè dây còn có thể dùng làm nước uống hàng ngày hoặc hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh. Chè dây cũng có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược khác trong điều trị bệnh.

>> Xem thêm Cây chè dây

Đặc điểm cây chè dây

Chè dây là loại cây thân thảo, sinh trưởng và phát triển tự nhiên trên các sườn đồi, núi cao . Cây chè dây thuộc họ nho, sống leo bám trên các thân cây khác hoặc bò trên mặt đất. Chè dây mọc nhiều nhất ở các tỉnh miền núi phía Tây Bắc nước ta.

Thân và cành chè dây hình trụ, thân  chè dây cao khoảng 1m, cành và các nhánh của cây chè dây có thể leo dài từ 2 đến 3m. Lá chè dây nhọn, hình bầu dục, viền lá hình răng cưa. Lá chè dây non có màu xanh tía, lá già có màu xanh lục, bề mặt nhẵn. Một mặt đậm, một mặt nhạt, trên bề mặt có những vết phấn trắng loang lổ. Đây cũng chính là đặc điểm để nhận biết cây chè dây tốt. Chè dây có hoa màu trắng li ti, nở thành từng chùm. Hoa chè dây thường nở tầm tháng 6.

Cay-che-day-hoa-binh
Đặc điểm cây chè dây

Công dụng cây chè dây

Chè dây có rất nhiều công dụng, dưới đây là một số công dụng điển hình của chè dây:

 • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
 • Tiêu diệt vi khuẩn HP
 • Tăng cường chức năng tiêu hóa.
 • Thanh loc, giải độc cho cơ thể
 • Hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, giảm căng thẳng mệt mỏi
 • Hỗ trợ điều trị viêm họng cấp, viêm tai cấp, viêm răng lợi
 • Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Bị sỏi thận có nên dùng chè dây không?

Như đã phân tích ở trên, chè dây rất tốt cho sức khỏe con người. Được sử dụng để hỗ trợ rất nhiều loại bệnh. Chè dây cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược khác để điều trị bệnh. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu và thực tế sử dụng, chè dây rất an toàn, không gây tác dụng phụ và không chứa các chất độc hại. Chính vì vậy người bị sỏi thận hoàn toàn có thể dùng chè dây mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Và người bệnh cũng có thể yên tâm sử dụng các thảo dược điều trị bệnh sỏi thận song song với việc dùng cây chè dây.

Bi-soi-than-co-nen-dung-che-day
Nước chè dây khô dùng để uống

>> Xem thêm Một số bài thuốc từ cây chè dây

* Lưu ý khi sử dụng chè dây

 • Nên lựa chọn chè đảm bảo chất lượng, được bán tại các cơ sở mua bán chè dây uy tín, chất lượng.
 • Sử dụng chè dây tốt nhất vào buổi sáng và trước mỗi bữa ăn khoảng 20-30 phút.
 • Sử dụng chè dây phải đúng liều lượng quy định để đạt hiệu quả cao
 • Không nên sử dụng chè dây để qua ngày hôm sau, bởi không tốt cho sức khỏe người dùng.
 • Hiệu quả sử dụng chè dây tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

>> Xem thêm Cơ sở mua bán cây chè dây uy tín chất lượng

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *