Uống trà râu ngô – rau má giúp đem lại lợi ích gì?

Trà râu ngô rau má chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại thảo dược là râu ngô và rau má giúp đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vậy cách hãm trà râu ngô rau má như thế nào để mang lại tác dụng tốt nhất? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

lợi ích từ râu ngô
lợi ích từ râu ngô

Tác dụng của rau má

Theo y học cổ truyền, rau má có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, vào Can, Tỳ Vị có tác dụng dưỡng ẩm, thanh nhiệt, nhuận gan, giải độc, lợi tiểu.

– Là một loại rau thông dụng có tác dụng sát trùng giải độc, thanh nhiệt lương huyết. Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao,có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hoá, có thể dùng để dưỡng ẩm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh về da.

– Rau má thường dùng để làm thuốc bổ dưỡng, sát trùng, thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, mụn nhọt, rôm sẩy.

– Đối với tuần hoàn huyết, những hoạt chất của rau má có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn ở các tĩnh mạch, mao mạch, bảo vệ lớp áo trong của thành mạch và làm gia tăng tính đàn hồi của mạch máu. Do đó rau má cũng thường được dùng trong các chứng tăng áp lực tĩnh mạch ở các chi dưới.

Tác dụng của râu ngô

Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình. Dược liệu này quy vào 2 kinh thận và bàng quang.

Râu ngô có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt, tiêu thũng, tăng thải trừ clorid, tăng sự bài tiết mật, làm lỏng dịch mật và giảm nồng độ các chất trong dịch mật, giảm bilirubin máu. Ngoài ra, râu ngô còn làm tăng prothrombin máu dẫn đến làm máu chóng đông.

Nhờ những tác dụng đó mà râu ngô được ứng dụng rất nhiều để hỗ trợ điều trị những bệnh như viêm gan, viêm túi mật, rối loạn bài tiết dịch mật, sỏi túi mật, vàng da, phù thũng, tăng huyết áp. Ngoài ra, râu ngô với công dụng lợi tiểu còn được sử dụng trong các trường hợp bí tiểu, tiểu buốt, viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang, đau thận, tê thấp, bệnh tim.

Nấu nước râu ngô rau má

Đầu tiên, chúng ta cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi trong khoảng 3 – 5 phút. Tiếp đến, cho râu ngô, rau má vào cùng và đun khoảng 10 – 15 phút với lửa vừa.
Đến khi nước sôi, điều chỉnh về lửa nhỏ và tiếp tục nấu khoảng 15 phút cho nước cốt của các loại nguyên liệu được ra hết là được.
Sử dụng nước sắc đó uống hết trong ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
nấu trà râu ngô rau má
nấu trà râu ngô rau má

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *