Uống kim tiền thảo bao lâu thì hết sỏi

Uống kim tiền thảo bao lâu thì hết sỏi. Trong Đông y, Kim tiền thảo được kết hợp dùng trong các bài thuốc trị sỏi như Bát chính tán, Thạch vi tán,… Dưới dạng thô đã qua phơi sấy sau đó đun sắc nước uống hàng ngày. Là một cơ sở kinh doanh dược liệu lâu năm. Với đội ngũ tư vấn hiểu biết. Dưới đây là một số những thắc mắc mà người bệnh, bạn đọc khắp cả nước gửi về cho cơ sở chúng tôi

Uống kim tiền thảo bao lâu thì hết sỏi

*Tôi bị sỏi thận trái 4,5mm, phải 9,8mm (năm 2017 cả hai bên đều là 6mm). Có thể uống kim tiền thảo để thải ra ngoài được không? Nếu được tôi phải uống trong thời gian bao lâu?

* Tôi bị bệnh sỏi thận ba năm nay, ban đầu phát hiện một viên sỏi ở thận trái, tôi mua thuốc (kim tiền thảo – OPC) trị sỏi thận để uống, nhưng đôi khi quên uống. Sau gần một năm tôi đi kiểm tra thì phát hiện kích thước sỏi nhỏ hơn ban đầu. Nhưng lại có nhiều viên ở hai thận (viên lớn nhất khoảng 6mm). Tôi tiếp tục uống thuốc kim tiền thảo và một số loại thuốc nam, rồi tiểu ra được hai viên nhỏ khoảng 3mm. Đến bây giờ tôi vẫn uống thuốc kim tiền thảo là chính nhưng lưng vẫn bị đau. Mong Cơ sở Dược Liệu Hòa Bình giải đáp thắc mắc giúp tôi?

Uống kim tiền thảo bao lâu thì hết sỏi
Uống kim tiền thảo bao lâu thì hết sỏi

Dược Liệu Hòa Bình trả lời bạn;

Sỏi thận/ sỏi niệu đạo là gì?

Sỏi niệu xuất phát từ thận, nó được hình thành từ chính các chất đào thải trong nước tiểu. Lúc đầu viên sỏi có kích thước nhỏ, nó có thể nằm lại ở thận hoặc di chuyển xuống dọc theo đường niệu (thận – niệu quản – bàng quang – niệu đạo). Theo thời gian, các chất tích tụ thêm làm viên sỏi lớn ra. Nó có thể vướng lại ở bất kỳ vị trí nào trên đường đi của nó và làm bạn đau.

Nên tán sỏi hay uống nước?

Do đó, về mặt lý thuyết, những viên sỏi có kích thước nhỏ hơn 5mm có khả năng tự theo nước tiểu thoát ra ngoài. Viên sỏi từ 7mm trở lên khả năng tự tiểu ra rất thấp. Những viên sỏi lớn này gây cho bạn những cơn đau (đôi khi rất dữ dội) ở vùng hông lưng hai bên, tiểu gắt. Có thể kèm theo sốt, nhiễm trùng. Khi đó bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm phương pháp điều trị thích hợp.

Tán sỏi là gì?

Nếu viên sỏi nằm ở thận (có kích thước như bạn nói=10mm) bác sĩ sẽ dùng máy tán bằng sóng. Để làm viên sỏi vỡ thành những mảnh sỏi nhỏ và bạn có thể tự tiểu ra ngoài, phương pháp này gọi là tán sỏi ngoài cơ thể. Máy này không hề làm hại thận của bạn.

Nếu viên sỏi di chuyển xuống vị trí thấp hơn thì bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ nhỏ vào đường tiểu của bạn tìm viên sỏi, tán vỡ nó ra và gắp những mảnh nhỏ ra ngoài, phương pháp này gọi là nội soi tán sỏi ngược dòng.

Cơ chế uống nước tiêu sỏi?

Với những viên sỏi nhỏ hơn 5mm bạn nên uống nhiều nước (nước đun sôi để nguội là tốt nhất) để có thể tiểu ra sỏi. Mục đích của việc uống nhiều nước là gây tình trạng lợi niệu đẩy viên sỏi ra ngoài. Đồng thời tạo cho đường tiểu thông suốt, các chất đào thải không bị lắng đọng tạo sỏi.

Uống kim tiền thảo trong bao lâu thì hết sỏi

Kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, làm ngừng sự gia tăng kích thước của hòn sỏi, đồng thời hòa tan sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”.

Sau đó nhờ tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, Kim tiền thảo làm giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi di chuyển xuống dưới và đái ra ngoài. Đông y gọi đó là tác dụng bài thạch lâm thông (tống sỏi ra ngoài và thông đường niệu).

Do vậy, Uống kim tiền thảo kéo dài không hại gì, tuy nhiên mùi vị thuốc rất khó uống và bạn chỉ cần uống nhiều nước là đủ “phòng và trị bệnh”.

Đặc biệt, bạn nên uống kim tiền thảo kéo dài trong thời gian từ 1-3  tháng để cho hiệu quả tốt nhất.

>>Xem thêm: Uống Kim tiền thảo có ảnh hưởng tới dạ dày không?

>Xem thêm: Giá 1kg kim tiền thảo bao nhiêu tiền?

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

 Dược Liệu Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976.836.586 – 0971.477.860 – 0964.113.196

*Lưu ý: Tác dụng của Kim Tiền Thảo phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *