Quy trình chế biến viên nén cà gai leo mật nhân

Viên nén cà gai leo mật nhân là sản phẩm giúp mang lại rất nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh như: Đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh gan, tiêu hóa kém, viêm đại tràng… Vậy sản phẩm viên nén cà gai leo mật nhân được chế biến như thế nào? Thành phần có trong viên nén cà gai leo mật nhân là gì?

chế biến viên cà gai leo mật nhân
chế biến viên cà gai leo mật nhân

Giới thiệu về cây cà gai leo

Cây cà gai leo có rất nhiều tên gọi khác nhau được dân gian đặt đó là: Cà gai dây hay cây cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai bướm…

Cà gai là cây thân leo, sống leo bò dưới đất, hoặc leo lên những cây dạng bụi để sinh trưởng và phát triển, chính vì là dạng thân leo nên cà gai phân thành nhiều nhánh để thích nghi phù hợp với dạng thân leo, trên thân cà gai leo xuất hiện rất nhiều gai, thân cà gai thật bé và nhiều gai.

Hình dạng của lá cây có hình bầu dục và hơi thuôn, xẻ thùy không đều, bề mặt trên của lá có gai nhỏ, mặt dưới có lớp lông nhỏ, mịn, màu trắng. Quanh thân cây lá cà gai leo hay mọc so le. Khi cà gai leo nở hoa thì hình dạng hoa của chúng có hình xim và mọc thành cụm ở nách lá, số lượng hoa ở mỗi cụm hoa thường từ 5 đến 7 bông và có màu tím nhạt.

Hoa ca gai có màu trắng nhạt một loại nữa có màu tím nhạt, hoa mọc ra ở kẽ lá, quả cà gai khi chưa chín có màu xanh đậm sau khi chín có màu đỏ mọng nước nhìn rất bắt mắt, hạt cà gai leo có màu vàng nhạt dạng dẹt.

Cây mật nhân

Cây mật nhân là loại cây bụi, thân gỗ trưởng thành có thể cao tới 10 – 15m, tuy cao nhưng thân lại khá mảnh. Cây chủ yếu mọc dưới tán của những vòm cây lớn hơn, thân mọc thẳng, từ thân chính phân ra khá nhiều nhánh nhỏ. Lớp vỏ bao bọc bên ngoài thân cây màu trắng xám hoặc vàng ngà. Toàn bộ cây đều có lông.

Lá cây mật nhân thuộc loại lá kép lông chim, lá chẵn, có khoảng 20 – 40 lá mọc đối xứng nhau. Mặt trên lá màu xanh bóng, mặt dưới màu trắng. Một lá kép có thể dài đến 1 mét, trong đó các lá chét thường có chiều dài khoảng 5 -20 cm và chiều ngang tối đa khoảng 6cm.  Lá có dạng hình trứng dài, dày và nhẵn. Cành lá có cuống rất dài, khoảng 30-40cm. Cuống màu đỏ nâu, mọc nhiều ở phần ngọn.

Hoa mọc thành cụm nhỏ hình chùy ở nách lá, có màu đỏ nâu, Cánh hoa rất mềm và nhỏ. Hoa và bao hoa phủ đầy lông. Quả hình trứng chứa một hạt, vỏ cứng có rãnh nhỏ ở giữa

Thành phần có trong viên hoàn cà gai leo mật nhân

  • Cà gai leo
  • Mật nhân

Quy trình chế biến viên nén cà gai leo mật nhân

Sau khi được thu hái về tiến hành rửa sạch, loại bỏ tạp chất để chất lượng viên nén được tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho người dùng, sau khi đã hoàn tất khâu sơ chế tiến hành cho 2 loại thảo dược trên vào máy nghiền để nghiền nát cho đến khi nào nhỏ nhất có thể rồi lấy ra đến giai đoạn tiến hành làm thành viên nén.

Sau khi mọi công đoạn trên hoàn tất bây giờ tiến hành bảo quản bằng cách cho viên nén cà gai leo mật nhân vào hộp nhựa và đậy kín để đảm bảo không bị hỏng và mốc.

sử dụng viên cà gai leo mật nhân
sử dụng viên cà gai leo mật nhân

Tham khảo thêm: giá bán viên cà gai leo mật nhân

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *