Tầm gửi cây gạo hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Ông bà ta đã có câu “có sức khỏe là có tất cả” chính vì thế chúng ta cần phải biết chăm sóc cơ thể của chính mình để có được một sức khỏe tốt nhất. Và sử dụng những vị thuốc thảo dược tự nhiên cũng rất tốt để tăng cường sức khỏe. Trong đó, cây tầm gửi gạo cũng là vị thuốc thảo dược được rất nhiều người sử dụng để giúp tăng cường sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm dược liệu này, chúng ta cùng đi vào bài đọc dưới đây nhé!

vài nét về cây tầm gửi gạo
vài nét về cây tầm gửi gạo

Vài nét về cây tầm gửi gạo

Tầm gửi gạo là loại cây ký sinh trên thân cây gạo. Chúng sinh trưởng bằng cách hút chất dinh dưỡng từ cây gạo. Thân cây thuộc dạng thân gỗ, giòn, có thể chia đốt. Lá đơn, nguyên, mọc đối hoặc chụm 3, phiến lá hình mác đến oval, gân lá hình lông chim hoặc song song. Rễ cây hay còn được gọi là giác mút, chúng mọc xiên vào thân để có  thể hút chất dinh dưỡng.

Hoa tầm gửi thuộc hoa lưỡng tính hoặc đơn tính. Cụm hoa dạng xim, bông, chùm hoặc tán. Hạt của chúng có phủ một lớp chất nhầy bên ngoài giúp cho chúng có thể bám vào cây chủ.

Bộ phận được sử dụng

Hầu hết các bộ phận của cây tầm gửi đều được sử dụng làm thuốc bao gồm: Lá, thân, cành, rễ.

Thu hái, sơ chế và bảo quản

Người ta có thể thu hái tầm gửi cây gạo quanh năm được. Nhưng chủ yếu sẽ thu hái vào mùa hạ bởi đây là thời điểm cây phát triển tốt nhất. Sau khi thu hái về tiến hành sơ chế, rửa sạch, để ráo nước rồi mang đi phơi hoặc xấy khô

Bảo quản bằng cách đóng gói vào túi nilon, để nơi khô giáo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thỉnh thoảng có thể đem đi phơi lại, đề phòng ẩm mốc.

thu hái tầm gửi gạo
thu hái tầm gửi gạo

Thành phần hóa học

Trong tầm gửi cây gạo có chứa các dược chất như: Trans-phytol, alpha-tocopherol quinone, afzeline, quercitrin, catechin và quercituron.

Vị thuốc tầm gửi cây gạo

Tầm gửi cây gạo có vị đắng, ngọt, tính bình

Sử dụng tầm gửi cây gạo giúp tăng cường sức khỏe

tác dụng cây tầm gửi gạo
tác dụng cây tầm gửi gạo

Chuẩn bị: 1kg tầm gửi cây gạo khô, 5 lít rượu trắng

Thực hiện: đem dược liệu đi rửa sạch, để ráo nước, rồi cho vào bình và chắt rượu vào để ngâm. Đậy nắp kín và ủ trong khoảng 3 tháng thì có thể sử dụng. Mỗi ngày chỉ nên uống một chén nhỏ.

Lưu ý:

  • sử dụng rượu tầm gửi đúng với liều lượng chỉ định, tránh lạm dụng
  • Phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em không nên sử dụng rượu tầm gửi
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tham khảo thêm: Tầm gửi cây gạo hỗ trợ điều trị phong tê thấp

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.