Người bị thiếu máu có nên sử dụng củ tam thất không?

Người bị thiếu máu có nên sử dụng củ tam thất không?

Tam thất là loại dược liệu quý hiếm được dân gian sử dụng để hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau. Không chỉ có vậy Tam Thất còn  có công dụng rất tuyệt vời trong bồi bổ sức khỏe. Hiện nay thiếu máu là một căn bệnh mà rất nhiều người mặc phải. Thiếu máu nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thiếu máu do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do thiếu dinh dưỡng, thiếu vi chất hoặc cũng có thể do di truyền. Có nhiều cách để hỗ trợ và điều trị bệnh thiếu máu. Theo dân gian, củ Tam Thất có công dùng bồi bổ sức khỏe, bổ máu. Vậy người bị thiếu máu có nên sử dụng củ tam thất không? Mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây của https://duoclieuhoabinh.net.vn để có thêm thông tin về loại dược liệu này.

 Giới thiệu về tam thất

Tam thất là loại thảo dược lâu năm thuộc họ nhân sâm. Tam thất có lá màu xanh đậm, quả màu đỏ tươi . Hầu hết các bộ phận của Tam Thất đều được dùng làm thuốc với nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên củ Tam thất có giá trị dinh dưỡng cao nhất bởi nó trải qua 7 năm hấp thụ tinh hoa của trời đất. Do đó không thể phủ nhận giá trị tuyệt vời mà củ tam thất mang lại.

Người bị thiếu máu có nên sử dụng củ tam thất không?
Củ tam thất

Tam thất phân bố chủ yếu ở các quốc gia có khi hậu lạnh như Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc,Việt Nam…Ở Việt Nam Tam thất thường phân bố ở các tỉnh như Lào Cai, Lạng Sơn, Yên Bái…

Để dùng làm thuốc người ta hay dùng củ, hoa hoặc nụ tam thất. Tuy nhiên trong củ tam thất có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn nụ hoa và hoa nên củ thường được dùng nhiều hơn. Nụ hoa và hoa thường được dùng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp và tim mạch.

Công dụng của tam thất đối với sức khỏe

  • Hạn chế sự phát triển của các khối u, kéo dài sự sống của các bệnh nhân ung thư.
  • Giảm stress, giảm căng thẳng mệt mỏi. Tăng cường trí nhớ, kích thích sự sáng tạo.
  • Hỗ trợ điều trị đau đầu, đau nửa đầu do máu lưu thông lên não kém
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh cảm cúm, hắt hỏi, xổ mũi.
  • Bảo vệ tim mặc, chống lại các bệnh liên quan đên tim mạch
  • Tác dụng cầm máu, tiêu viêm, tiêu sưng
  • Hỗ trợ điều trị bệnh đau bụng khi có kinh nguyệt
  • Hỗ trợ điều trị bệnh bạch cầu cấp và mãn tính
  • Tác dụng bổ máu, hỗ trợ điều trị thiếu máu

Người bị thiếu máu có nên sử dụng củ tam thất không?

Tam thất là loại dược liệu tuyệt vời với những người bị thiếu máu. Để hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, người dùng có thể dùng củ tam thất hấp chín, hoặc củ thái lát mỏng hầm với thịt gà, chim câu. Đây là bài thuốc cực kì hữu hiệu đối với ng bị thiếu máu, người có thể trạng yếu. Do đó người bị bệnh thiếu máu hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng củ tam thất để hỗ trợ điều trị thiếu máu.

Người bị thiếu máu có nên sử dụng củ tam thất không?
Bệnh thiếu máu

Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của củ tam thất phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết về củ tam thất và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *