Hướng dẫn nấu canh nhân sâm hồ đào

Tác dụng của nhân sâm

Giúp trị tiểu đường tuýp 2

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Giúp phòng ung thư

Kích thích mọc tóc

Giúp giảm cân

Cải thiện quan hệ tình dục vợ chồng

Giúp da căng trẻ

Cải thiện sức khỏe não bộ

Giúp giảm căng thẳng

Giúp tăng cường năng lượng

Tác dụng của hạt hồ đào

Tốt cho tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân.

Ngăn ngừa stress oxy hóa.

Giảm nhẹ tình trạng viêm.

Ngăn ngừa loãng xương.

Hạt hồ đào tốt cho não.

Giảm triệu chứng của tiền kinh nguyệt.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Vật liệu:

1,5g nhân sâm.

5 hạt hồ đào.

250ml nước.

2 lát gừng già.

Chuẩn bị:

Nhân sâm đem nghiền nhỏ.

Hồ đào bóc sạch vỏ nâu, mài hột hồ đào trên một miếng thiếc có đục lỗ nhỏ (giống cách mài khoai mì), hứng lấy bột hồ đào.

Cách nấu canh nhân sâm hồ đào:

Cho bột hồ đào + bột nhân sâm + gừng vào một thố nhỏ, đổ vào 250ml nước đậy kín nắp, đem chưng cách thủy, chưng khoảng 30 phút đến 1 giờ là được, uống lấy nước khi còn nóng ấm.

 

Hướng dẫn nấu canh nhân sâm hồ đào
Hướng dẫn nấu canh nhân sâm hồ đào

Công dụng canh nhân sâm hồ đào:

Công dụng của nhân sâm rất đa dạng, chủ yếu đại bổ nguyên khí.

Hồ đào (hay hạch đào, hỢp đào) là nhân của trái óc chó, có nhiều chất đạm và chất béo có công dụng bổ thận, cố tinh.

Kỵ:

Món canh này chỉ dùng cho người bị khí hư. Người đang cảm mạo, ho suyễn không nên dùng.

Xem thêm: Canh cam thảo táo đỏ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *