Hướng dẫn nấu canh gà đẳng sâm

Chuẩn bị canh gà nấu đẳng sâm

Đảng sâm: 25g

Hoàng kỳ: 25g

Thịt gà: 700g

Lượng vừa rượu gạo và muối

Bí đao: 700g

Hướng dẫn nấu canh gà đẳng sâm
Hướng dẫn nấu canh gà đẳng sâm

Chế biến:

Rửa sạch thịt gà chặt miếng, chần qua nước sôi  chò dùng. Rửa sạch bí đao gọt vỏ thái miếng; rửa  sạch đảng sâm, hoàng kỳ, ngâm nưốc 30 phút (nước  ngâm giữ lại chò dùng).

Cho thịt gà vào nồi đất, cho đảng sâm, hoàng kỳ  và nưốc ngâm vào, thêm nưóc ngập thịt gà là vừa.  Sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển lửa nhỏ nấu 20  phút, cho tiếp bí đao nấu 10 phút, đợi bí đao chín  nêm muối là được.

Công dụng:

Bí đao dinh dưõng phong phú, từ xưa đã là món  ăn tư bổ trị liệu, nó có công hiệu lợi tiểu tiêu sưng,  thanh nhiệt hoá đàm. Đảng sâm là Đông dược  thường dùng tính bình, vị ngọt, có công năng bổ  trung ích khí, kiện tỳ ích phê dùng vào chứng tỳ phế  hư nhược, đoản hơi, tim đập nhanh, ăn ít, đại tiện loãng, hư suyễn ho, nội nhiệt tiêu khát. Hoàng kỳ vị  ngọt tính hơi ôn, thích hợp với chứng biểu hư, tự ra  mồ hôi, ra mồ hôi trộm, khí hư tiết tả, mụn nhọt  không vỡ hoặc vỡ không liền lại và tất cả chứng  nguyên khí bất túc. Trẻ nhỏ dùng rất tốt.

Xem thêm: Canh táo đậu đen hầm cá chép

*Lưu ý: Tác dụng của canh gà đẳng sâm có hiệu quả tốt cho người dùng hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *