Site icon Dược Liệu Hòa Bình

Hướng dẫn chi tiết cách ngâm kỷ tử với mật ong

Kỷ tử là vị thuốc đông y có vị ngọt, tính bình, quy vào 3 kinh Can, Phế và Thận. Kỷ tử được dùng trong nhiều bài thuốc trị bệnh do những tác dụng tích cực của nó. Có nhiều cách dùng kỷ tử để bồi bổ sức khỏe, trong đó kết hợp kỷ tử với mật ong là cách đơn giản và hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngâm kỷ tử với mật ong để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Vị thuốc kỷ tử

Kỷ tử thuộc loại quả mọng, khi chín có màu đỏ đậm hoặc đỏ cam. Người ta thường thu hái quả, phơi sấy khô rồi bảo quản làm thuốc. Quả kỷ tử có thể ăn tươi hoặc khô đều được. Đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao kỷ tử sấy khô bởi hàm lượng dinh dưỡng cô đặc ở mức cao.

Kỷ tử trong tự nhiên

Kỷ tử là một trong những loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt. Trong 85g kỷ tử chứa:

* RDI là khẩu phần ăn hàng ngày được khuyến nghị

Xem thêm >>> Lý do nên uống kỷ tử mỗi ngày

Công dụng của kỷ tử ngâm mật ong

 Kỷ tử ngâm mật ong mang lại rất nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như:

 – Làm dịu dạ dày

– Hỗ trợ sức khỏe về đường tim mạch, làm sạch mạch máu

– Giảm đau họng và cảm lạnh, tốt cho đường hô hấp. Với những thành phần kháng khuẩn cao, Pha kỷ tử mật ong lâu dài sẽ có tác dụng làm sạch họng, phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

– Tăng cường trao đổi chất

– Tăng cường hệ miễn dịch

Kỷ tử khô có hàm lượng dinh dưỡng cao

– Lại bỏ stress và oxy hóa trong gan, giải độc gan và thận

– Ức chế sự phát triển của các tế bào khối u ung thư. Góp phần chống ung thư hiệu quả

– Giảm chứng mất ngủ và hỗ trợ giấc ngủ sâu, chống trầm cảm

– Hỗ trợ đường tiêu hóa, giúp cải thiện táo bón

– Cải thiện màu và sắc thái da, giúp giảm cân. bài thuốc này giúp cho da mặt hồng hào, tóc bóng đẹp, làm chậm quá trình lão hoá.

– Cải thiện nồng độ testosterone

– Cải thiện thị lực: Thường dùng điện thoại sẽ dễ dẫn đến thị lực giảm sút. Kỷ tử có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ mắt và khi kết hợp cùng mật ong có thể cải thiện thị lực hiệu quả.

Hướng dẫn cách ngâm Kỷ tử với mật ong

 Chuẩn bị: 300g kỷ tử, 1 lít mật ong.

Thực hiện: Kỷ tử rửa sạch, để ráo. Cho kỷ tử vào bình thủy tinh, đổ mật ong vào ngâm khoảng 15 ngày thì dùng được.

Cách dùng: Lấy 5 – 7 hạt kỷ tử và 30m dung dịch mật ong đã ngâm với kỷ tử. Hòa với nước ấm (tỉ lệ: 1 nóng, 2 lạnh). Khuấy đều rồi thưởng thức. Bạn có thể kết hợp với 1 lát chanh hoặc 5ml nước cốt chanh. Ngày uống 2 lần vào sáng và tối là tốt nhất.

Kỷ tử ngâm mật ong có tác dụng phòng chống bệnh hiệu quả

Xem thêm >>> Cách pha trà kỷ tử

Những lưu ý khi dùng câu kỷ tử ngâm mật ong

Dẫu rất tốt cho sức khỏe, quả kỷ tử tồn tại một số bất lợi mà bạn cần chú ý đến. Không nên cho kỷ tử vào chế độ ăn uống nếu:

Hạt kỷ tử rất lành tính ít khi gặp vấn đề gì khi sử dụng. Tuy nhiên với những trường hợp trên cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng kỷ tử.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa bình

Hotline: 0976836586

Website: https://duoclieuhoabinh.net.vn/

* Lưu ý: Mọi tác dụng của dược liệu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Exit mobile version