Hình ảnh cây quýt gai và cách nhận biết cây quýt gai

Từ xa xưa, cây quýt gai đã được ông cha ta sử dụng với nhiều công dụng rất tốt đối với cơ thể. Nhưng theo thời gian thì loại cây này dần bị lãng quên đi và ngày càng ít người biết đến. Và mọi người thường đặt ra những câu hỏi như là: hình ảnh cây quýt gai như thế nào? Làm sao để nhận biết cây quýt gai thật?  hãy cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây thể tìm hiểu ngay nhé!

hình ảnh cây quýt gai
hình ảnh cây quýt gai

Giới thiệu về cây quýt gai

Tên gọi khác: cây cúc keo, quít hôi, cam trời, cây gai xanh, tửu bính lặc…

Tên khoa học: Atalantia buxifolia

Họ cam – Rutaceae

Hình ảnh cây quýt gai

Cây quýt gai là loại cây có thân gỗ, nhỏ, chiều cao của cây từ 1-2m và nhìn hơi giống với cây chanh. Thân cây có nhiều gai nhọn và quả chỉ nhỏ như hòn bi ve. Khi còn non quả có màu xanh, đến khi chín thì chuyển sang đen và tỏa ra một mùi hương giống như mùi của trái quýt nhờ có chứa tinh dầu.

Cây quýt gai mọc thành từng bụi nhỏ với nhiều gai mọc ở thân và có lá mọc theo so le. Hoa thì có màu trắng, không có cuống và mọc thành chùm ở dưới nách lá. Cây quýt gai ra hoa từ tháng 6 đến tháng 8 và kết trái từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm.

Phân bố cây quýt gai

Cây quýt gai mọc ở khắp nơi ở miền Bắc và miền Trung nước ta, thường gặp ở những bờ rào, bụi tre hay cây bụi khác. Loại cây này còn thấy mọc ở Trung Quốc.

Phân biệt cây quýt gai thật với các loại cây khác

Cây quýt gai là loại cây thuộc họ cam, có tinh dầu ở phần thân và lá nên khi phơi khô sẽ có mùi thơm của tinh dầu. vỏ cây quýt gai có màu xanh và khi phơi khô màu xanh đó vẫn còn và không bị mất.

phân biệt cây quýt gai
phân biệt cây quýt gai

Tham khảo thêm: Công dụng cây quýt gai đối với sức khỏe

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *