Đinh lăng hỗ trợ điều trị viêm amidan

Viêm amidan là một trong những bệnh viêm nhiễm đường hô hấp thường gặp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với cơ thể. Chính vì thế ta cần phải có phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn. Và việc áp dụng những bài thuốc đông y cũng là một trong những giải pháp rất hữu hiệu. Trong đó có cây đinh lăng là một trong những vị thuốc được sử dụng rất phổ biến giúp hỗ trợ điều trị Viêm amidan rất tốt.

giới thiệu về cây đinh lăng
giới thiệu về cây đinh lăng

Giới thiệu về cây đinh lăng

Cây đinh lăng còn được người dân gọi với cái tên quen thuộc khác như cây gỏi cá. Đây là loại cây dược liệu được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông y. Tên khoa học là Polyscias fruticosa .

Đinh lăng là loại cây có thân nhỏ chiều cao trung bình từ 0,8 – 1,5m. Thân cây nhẵn và không có gai, những lá già khi khô rụng xuống tạo nên những vết sẹo ở xung quanh cây. Lá đinh lăng thuộc dạng lá kép, sẻ lông chim dài khoảng 40cm. mép lá có răng cưa, đồng thời lá có mùi thơm rất đặc trưng. Hoa mọc thành từng cụm, hình chùy, có màu trắng nhạt. Quả dẹt từ 3-4mm và dày khoảng 1mm

Viêm amidan là gì?

Viêm amidan là 2 hạch bạch huyết nằm ở hai bên cổ họng có chức năng ngăn ngừa nhiễm trùng và bảo vệ cơ quan hô hấp dưới. Viêm amidan xảy ra khi cơ quan này bị nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn xâm nhập. Bệnh lý này có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào và có thể bị nhầm lẫn với viêm họng hoặc viêm thanh quản.

Triệu chứng của viêm amidan:

  • Hôi miệng
  • Đau cổ họng
  • Khàn tiếng
  • Khó nuốt
  • Vướng ở cổ họng
  • Ho khan
  • Khó thở

Đinh lăng hỗ trợ điều trị viêm amidan

Chuẩn bị: 20g củ đinh lăng, 20g vỏ cây khế chua

Thực hiện: mang dược liệu đi rửa sạch để ráo nước rồi cho vào ấm sắc với 600ml nước. Đun đến khi nước trong ấm còn khoảng 200ml thì tắt bếp. Chia nước sắc làm 2 lần uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần để có thể thấy được hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng bài thuốc trên chúng ta cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

tác dụng từ cây đinh lăng
tác dụng từ cây đinh lăng

Tham khảo thêm: Đinh lăng hỗ trợ điều trị vết thương sưng đau

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *