Nên ngâm củ đinh lăng tươi hay khô thì tốt hơn

Rượu đinh lăng là một trong những loại rượu giúp đem đến rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như: Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, giúp tăng cân, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ… Một trong những thắc mắc mà mọi người rất hay đặt ra đó là nên dùng củ đinh lăng tươi để ngâm rượu hay là phơi khô rồi mới ngâm? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ rõ nhất để mọi người cùng tham khảo nhé!

rễ đinh lăng tươi
rễ đinh lăng tươi

Tìm hiểu về cây đinh lăng

Cây đinh lăng còn được người dân gọi với cái tên quen thuộc khác như cây gỏi cá. Đây là loại cây dược liệu được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông y. Tên khoa học là Polyscias fruticosa .

Đinh lăng là loại cây có thân nhỏ chiều cao trung bình từ 0,8 – 1,5m. Thân cây nhẵn và không có gai, những lá già khi khô rụng xuống tạo nên những vết sẹo ở xung quanh cây. Lá đinh lăng thuộc dạng lá kép, sẻ lông chim dài khoảng 40cm. mép lá có răng cưa, đồng thời lá có mùi thơm rất đặc trưng. Hoa mọc thành từng cụm, hình chùy, có màu trắng nhạt. Quả dẹt từ 3-4mm và dày khoảng 1mm

Trong cây đinh lăng có chứa nhiều dược chất có tác dụng rất tốt đối với cơ thể con người như vitamin, khoáng chất, acid amin. Các dưỡng chất có trong lá đinh lăng giúp kích thích hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về thần kinh, trầm cảm, mất ngủ…

rễ đinh lăng phơi khô
rễ đinh lăng phơi khô

Thu hái, sơ chế và bảo quản lá đinh lăng

Sử dụng lá đinh lăng tươi hay phơi khô cũng đều mang đến lợi ích tương tự nhau. Nhưng phơi khô hay sao vàng là cách mà chúng ta bảo quản dược liệu lâu ngày mà không bị mất đi tác dụng của thuốc.

Người ta có thể thu hái rễ cây đinh lăng quanh năm được, nhưng chủ yếu là thu rễ những cây có tuổi thọ từ 3 năm đổ lên. Sau khi thu hái về tiến hành sơ chế, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ để phơi hoặc xấy khô.

Bảo quản bằng cách đóng gói vào túi nilong, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nên ngâm rượu đinh lăng tươi hay khô

Theo kinh nghiệm từ xa xưa thì ngâm rượu cây đinh lăng khô sẽ ngon hơn rượu đinh lăng tươi. Do đinh lăng khô được phơi khô và cô đặt lại, dược chất nhiều hơn và thơm hơn. Nhưng bù lại rượu đinh lăng tươi có giá trị thẩm mỹ đẹp hơn nhiều. Có thể biếu, tặng để trưng bày trong phòng khách rất đẹp.

ngâm rượu đinh lăng
ngâm rượu đinh lăng

Tham khảo thêm: uống rượu đinh lăng có hại gì không?

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *