Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Điều trị u bướu, ung thư tuyến giáp bằng thuốc Nam luôn được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Trong đó, cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp được cho là có hiệu quả cao và rõ rệt nhất. Theo y học cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, làm suy giảm các bệnh về gan và đặc biệt trong chữa trị ung thư. Cây xạ đen đã được công nhận là làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh. Mọi người có thể theo dõi thông tin dưới đây để biết thêm về cây xạ đen.

Hình ảnh cây xạ đen
Hình ảnh cây xạ đen

1.Tác dụng của cây xạ đen với ung thư tuyến giáp

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsii. Ngoài ra cây xạ đen còn có các tên gọi là bách giải, đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối, hay quả nâu, hoặc cây ung thư. Đây là loại cây thuốc mọc nhiều ở khu vực phía Bắc nước ta, thuộc họ dây lá, thân gỗ mềm, lá cây xạ đen có thể được thu hoạch quanh năm và thường được đem phơi khô làm thuốc. Theo Y học hiện đại, xạ đen có chứa các chất: flavonoid chống oxy hóa, phòng chống ung thư. Saponin triterpenoid chống nhiễm khuẩn. Trong các chất kể ra trên các chất của xạ đen hỗ trợ điều trị u tuyến giáp như:

 • Flavonoid chống oxi hoá giúp làm chậm quá trình oxy hóa do các tế bào gây raa. Do các tế bào ung thư tuyến giáp phát triển chậm lại, hạn chế chuyển thành ung thư và gây nguy hiểm về sức khoẻ con người.
 • Quinone có thể giúp tiêu diệt và đào thải tế bào ung thư khỏi cơ thể.
 • Saponin Triterpenoid chống nhiễm khuẩn có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào u, ung thư tuyến giáp, ngoài ra còn giúp tái tạo lại các tế bào bị ung thư phá huỷ và ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của chúng.

Nói chung là cây xạ đen giúp làm chậm quá trình phát triển của u tuyến giáp, tái tạo lại các tế bào bị ung thư phá huỷ, giảm sự lây lan của ác tế bào. Ngoài ra, loại thảo dược này còn có tác dụng điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, huyết áp cao, huyết áp thấp, các bệnh về gan hiệu quả.

>>> Xem thêm: mua cây xạ đen ở đâu chất lượng, bao nhiêu tiền 1kg?

2. Cách sử dụng cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Các bệnh nhân sử dụng cây xạ đen cây xạ đun thành thuốc uống hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh. Hàng ngày bệnh nhân có thể dùng 100g lá xạ đen đã được phơi khô đun cùng 1 lít nước uống, uống thay nước uống hàng ngày. Uống đến khi nước nhạt màu thì thay ấm khác.

Cách làm thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp từ cây xạ đen như sau:

 • Bước 1: Rửa 100g lá hoặc thân xạ đen đã được phơi khô với nước sạch.
 • Bước 2: Cho lá, thân cây thuốc vào nồi đun với 1 lít nước sạch hoặc ủ với nước nóng cũng được.
 • Bước 3: Đun lá, thân cây xạ đen đến khi sôi ủ tầm 10 – 15 phút.
 • Bước 4: Bắc ra, uống trong ngày, thay cho các loại nước uống khác.

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc sắc cây xạ đen mỗi ngày, uống thay cho nước lọc bình thường. Sử dụng đều đặn cho tới khi điều trị dứt điểm bệnh để có hiệu quả tốt nhất cho cơ thể. Trong quá trình điều trị bệnh nhân tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ và đi khám định kì để theo dõi các tiến trình của bệnh.

Ngoài ra có thể dùng phối hợp: côn bố, hải tảo… để hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp được tốt hơn, còn có thể kết hợp với dây thìa canh,bán chi liên.

Nước cây xạ đen
Nước cây xạ đen

3. Cách điều trị ung thư tuyến giáp có thể sử dụng xạ đen hỗ trợ

Cây xạ đen có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khoẻ cho nhiều bệnh nhân u tuyến giáp bao gồm những người đang điều trị bằng phẫu thuật. Với những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nên sử dụng xạ đen giúp tiêu trừ các khối u, tránh di căn từ các tế bào này sang tế bào khác, ngoài ra còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u, khiến các khối u phát triển nhỏ lại.Đặc biệt với ca phẫu thuật có tiến triển tốt loại bỏ các tế bào ung thư vì vậy không cần sử dụng các phương pháp khác nên bệnh nhân không phải cắt bỏ tuyến giáp.

4. Lưu ý khi sử dụng cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư  tuyến giáp

Khi sử dụng cây xạ đen người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

 • Phụ nữ mang thai không nên sử dụng sản phẩm từ xạ đen.
 • Không nên ăn rau muống khi sử dụng xạ đen vì rau muống có thể làm mất tác dụng của xạ đen.
 • Phải sử dụng xạ đen liên tục và thường xuyến mới có tác dụng.
 • Với các bệnh nhân bị huyết áp thấp nên pha loãng cộng với một vài lát gừng để điều trị bệnh tốt hơn.

>>> Xem thêm: người bị huyết áp thấp có dùng được cây xạ đen không?

Sử dụng cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp là phương pháp giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Bệnh nhân hãy hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để có phương pháp sử dụng cây xạ đen an toàn và hiệu quả nhất có thể.

*Lưu ý: Cây xạ đen có thể điều trị được ung thư tuyến giáp hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *