Cây núc nác hỗ trợ điều trị ung thư

Trong tự nhiên xung quanh ta có rất nhiều cây thuốc nam quý có tác dụng thần kỳ mà không phải ai cũng biết trong đó phải kể đến cây núc nác. Cây núc nác hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Cây núc nác là gì?

Cây núc nác là một loại cây thân gỗ, mọc hoang rất nhiều ở các vùng rừng núi. Ở nước ta thường gặp ở các tỉnh như: Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Ninh. Cây thường còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như là Hoàng bá nam, bạch ngọc chỉ, Nam hoàng bá, mộc hồ điệp, …

Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu y học xác minh về tác dụng của loài cây này đối với điều trị bệnh. Núc nác là một vị thuốc có tính mát, vị vừa đắng vừa ngọt. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm. Cây núc nác điều trị hiệu quả một số bệnh như viêm gan. dị ứng, vảy nến, dạ dày, mụn nhọt, viêm phế quản, và đặc biệt là các bệnh ung thư.

Xem thêm >>> Hoa núc nác có ăn được không

Cây núc nác hỗ trợ điều trị ung thư

Cây núc nác có vỏ màu nâu, bên trong thân màu vàng nhạt nên còn được gọi với tên là hoàng bá nam. Vỏ thân cây và hạt thường được đem phơi, sấy khô để làm thuốc.

Cây núc nác hỗ trợ điều trị ung thư
Cây núc nác hỗ trợ điều trị ung thư

Theo nghiên cứu, thành phần hóa học của hạt và vỏ cây núc nác chứa ít nhất là 5 loại flavonoid. Và các chất đắng kết tinh như Alcaloid, Oroxylin. Flavonoid có tác dụng kháng Histamin, cho những hiệu quả tốt đối với trị các bệnh như mề đay, dị ứng và các bệnh ngoài da. Tuy nhiên một trong những tác dụng quan trọng nhất của cây núc nác được các chuyên gia nghiên cứu và quan tâm. Đó chính là tác dụng trong việc chữa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Trong y học cổ truyền, núc nác được sử dụng là vị thuốc chính kết hợp với một số vị thuốc nam khác. Tác dụng để cân bằng nội môi và giải độc cơ thể. Cùng với đó để điều chỉnh và tăng cường hệ thống miễn dịch. Giúp cơ thể có đủ sức đề kháng loại bỏ những tế bào lạ và các dị vật.

Xem thêm >>> Tắm nước núc nác có tác dụng gì?

Một số bài thuốc từ vỏ cây núc nác: 

Chữa đau tức hạ sườn phải, da vàng, nước tiểu đỏ (do can khí uất kết): 16g mỗi vị (vỏ cây Núc nác, Chó đẻ răng cưa, Cối xay. Đương quy, Cơm rượu, Rễ cỏ tranh). 12g mỗi vị (Sài Hồ 12g, Thanh Bì, Xa tiền, Cam thảo). Thêm 10g Tam Thất, Sắc uống ngày một thang chia 2 lần.

Chữa đau dạ dày: Vỏ cây Núc Nác, Bồ Hoàng, Ngũ Linh Chi, Ô Tặc Cốt, sắc nước uống.

Chữa viêm da, dị ứng, mụn nhọt, mẩn ngứa: 16g mỗi vị (vỏ cây Núc nác, Kinh giới, Kim ngân hoa. Sài hồ, Đinh lăng, Sài đất, lá cơm rượu). Kết hợp với 10g mỗi vị (Hạt dành dành, Xuyên khung. Bạch chỉ, Phòng phong, Uất kim, Cam thảo). Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần.

Vỏ núc nác dùng làm thuốc
Cây núc nác hỗ trợ điều trị ung thư

Chữa bệnh sởi cho trẻ em: 8g Huyền Sâm, 6g Vỏ cây Núc Nác, 6g Kinh Giới, 6g Liên Kiều. 5g lá Diếp Cá, 5g Sài Đất, 4g Kim Ngân Hoa, 4g Mã Đề. 4g hoa Hồng Bạch, 4g Sài Hồ, 4g Đương Quy, 2g Cam Thảo. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 – 4 lần.

Thuốc rửa hoặc bôi tại chỗ: 50g Vỏ cây Núc Nác, 30g lá Kinh Giới, 30g lá Đinh Lăng. Sắc lấy nước rửa hoặc bôi ngoài da ngày 2 lần.

Một số bài thuốc khác

Chữa lị: 16g mỗi loại (Vỏ cây Núc Nác, Hoa Hòe (sao đen). Khổ Sâm, Cỏ Ngũ Sắc, Ngũ Gia Bì). Cùng với 12g mỗi loại (Búp Ổi, Bạch Truật, Hoàng Đằng, Chích Cam Thảo). Thêm 20g mỗi loại (Đinh Lăng, Rau Sam, Cỏ Sữa). Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần.

Chữa viêm họng mãn tính: Dùng 6g núc nác, 10g hạt bí đao, thêm đường trắng cùng sắc uống trong ngày.

Trị vú có hòn cục, sờ vào thấy rắn và đau, có thể sốt nhẹ: cần điều trị sớm bằng các phương thuốc sau.

  • Thuốc uống: Dùng 16g mỗi loại – Núc nác, hương nhu trắng, cát căn, đinh lăng, táo nhân (sao đen), xương bồ. Thêm 12g mỗi vị: hoàng kỳ, đương quy, xuyên khung, tam thất, huyền sâm, chích thảo. Và 6g hoàng cung trinh nữ, 10g uất kim, 20g hoa hòe (sao vàng). Cho tất cả dược liệu sắc với 1 lít nước cho tới khi còn 350ml. Chia 2 – 3 lần uống trong ngày. Dùng liên tục trong khoảng 15 – 20 ngày.
  • Dùng kết hợp thuốc chườm: 50g Lá núc nác, 50g lá đinh lăng, sao rượu. Dùng miếng vải mềm gói lại, chườm tại chỗ khi thuốc còn ấm.

Trên đây là một số thông tin về cây núc nác và tác dụng chữa bệnh của nó. Trước khi sử dụng những bài thuốc dùng núc nác, bệnh nhân cần phải hỏi ý kiến của bác sỹ hoặc người có chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa bình

Hotline: 0976836586

Website: http://duoclieuhoabinh.vn

Lưu ý: Tác dụng của thảo dược tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *