Cây bòng bong hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Cây bòng bong được phát hiện với nhiều dưỡng chất quý có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Trong đó phải kể đến công dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường tiết niệu rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay về công dụng cũng như cách dùng cây bòng bong đối với bệnh viêm đường tiết niệu để có được hiệu quả nhất nhé!

đặc điểm cây bòng bong
đặc điểm cây bòng bong

Thông tin về cây bòng bong

Cây bòng bong là loại cây mọc hoang ở rất nhiều nơi, đặc biệt là những khu vực đồi núi phía bắc như Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Tuyên Quang… Cây thường mọc ở những nơi như bờ rào, ven đường, trên đồi, trong núi…Ngoài ra cây còn được trồng rất nhiều trong sân vườn để làm cảnh, bởi chúng thường xanh tốt quanh năm và ít khi rụng lá.

Cây bòng bong là loại cây ưa ẩm nên chúng thường mọc ở những nơi có ánh sáng yếu, dưới tán thân cây khác.

Bộ phận được sử dụng làm dược liệu

Có thể sử dụng toàn bộ cây để làm thuốc.

Thu hái, chế biến cây bòng bong

Cây bòng bong phát triển quanh năm nên ta có thể thu hái được mọi lúc và việc thu hái cũng rất đơn giản. Chỉ cần nhổ cả thân và rễ về, sau đó đem rửa sạch, để ráo nước. Có thể sử dụng cả cây tươi hoặc đem đi phơi xấy khô để sử dụng lâu dài.

Bảo quản

Mang dược liệu đi đóng gói vào túi nilon, để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thỉnh thoảng mang dược liệu đi phơi lại đề phòng bị ẩm mốc.

Thành phần hóa học

Trong cây bòng bong có chứa một số thành phần hóa học như: flavonoid và một số axit hữu cơ.

Nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là dạng bệnh rất phổ biến đối với người ở độ tuổi sinh sản. nguyên nhân do vi khuẩn hoặc nấm kí sinh sâm nhập. Sau khi tác nhân gây bệnh qua đường niệu đạo sẽ di chuyển ngược lên bàng quang, thận và tiếp tục tăng sinh mạnh mẽ về số lượng. Từ đó gây nên hiện tượng nhiễm trùng.

Một số nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu

  • Quan hệ tình dục không an toàn
  • Thường xuyên nhịn tiểu
  • Thói quen vệ sinh không đảm bảo

Bài thuốc từ cây bòng bong hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Dùng 30g bòng bong, 30g hoạt thạch, 10g cam thảo tán thành bột, mỗi lần uống 6g cùng với nước sắc mạch môn. Sử dụng từ 2-3 lần / ngày

bài thuốc từ cây bòng bong
bài thuốc từ cây bòng bong

Tham khảo thêm: cây bòng bong hỗ trợ điều trị viêm gan

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *