Canh rong đỏ rau câu giúp thanh đạm lợi thuỷ  thấp, khứ mỡ giảm béo

Chuẩn bị:

Rong đỏ: 15g

Rau câu: 30g

Vỏ bí đao: 45g

Vỏ dưa hấu: 70g

Một ít muối

Chế biến:

Rửa sạch rong đỏ, rau câu, vỏ bí đao, vỏ dưa hấu  cùng cho vào nồi, cho lượng vừa nước, nấu thành  canh là được, nêm muối ăn.

Canh rong đỏ rau câu
Canh rong đỏ rau câu

Công dụng của canh rong đỏ rau câu :

Rong đỏ vị ngọt mặn, tính hàn, có công hiệu nhuyễn  kiên hoá đàm, thanh nhiệt lợi tiểu. Rau câu vị mặn tính  hàn có tác dụng tiêu đàm, nhuyễn kiên, lợi thuỷ, kháng  ung thư. Hai vị chính này phối hợp với vỏ dưa hấu, vỏ bí  đao có hiệu quả lợi tiểu giảm béo, nấu thành canh rong đỏ rau câu, thường xuyên ăn có thể thanh đạm lợi thuỷ  thấp, khứ mỡ giảm béo.

Xem thêm: Canh bí đao ý dĩ thịt nạc

*Lưu ý: Tác dụng của canh rong đỏ rau câu có hiệu quả không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *