Bạc hà núi (củ ráy) hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Cao huyết áp là một trong những bệnh lý phổ biến nhất gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày. Và nó được coi là căn bệnh có thể giết người thầm lặng và gây nên những biến chứng khôn lường. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về một vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị tình trạng cao huyết áp rất tốt, đó là củ bạc hà núi. Đây là một loại thảo dược mọc hoang dại rất nhiều ngoài tự nhiên, giúp đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

bào chế củ bạc hà núi
bào chế củ bạc hà núi

Nguồn gốc và thu hoạch cây bạc hà núi

Bạc hà núi thường ưa mọc tại rừng hay nơi ẩm thấp. Cây còn được thấy ở Lào, Campuchia, Hoa Nam Trung Quốc, châu Úc…

Lá và thân được thu hoạch quanh năm. Củ thường được thu hoạch đối với những cây từ 2 – 3 năm trở lên. Người ta thường đào cả củ, đem về rửa sạch đất cát, cắt bỏ rễ con, gọt bỏ vỏ, thái mỏng, ngâm trong nước sạch 5 – 7 ngày, thay nước thường xuyên rồi phơi khô. Nếu dùng tươi, phải rang với gạo cho đến khi gạo cháy, rồi đổ nước vào, đun sôi đến khi gạo mềm nhừ mới vớt ra.

Trong quá trình chế biến cần lưu ý, trong cây có các chất độc gây ngứa, cần thận trọng.

Sử dụng dược liệu này khi được nấu chín.

Thành phần hóa học có trong củ bạc hà núi

Trong củ bạc hà núi có chứa các thành phần: Saponin, Flavonoit, Ancaloit, Cumarin, Xianua, Glycozit tim, đường….

Cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp là tình trạng áp lực máu lên thành động mạch tăng cao hơn so với mức bình thường. Ở mức thông thường, hai chỉ số huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương là 120/80 mmHg. Khi chỉ số huyết áp tâm thu > 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương >90mmHg thì người bệnh gặp phải tình trạng tăng huyết áp. Mức độ tăng huyết áp nặng hay nhẹ phụ thuộc vào sự thay đổi của các chỉ số này.
Nếu tình trạng tăng huyết áp không được kiểm soát tốt sẽ dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Đặc biệt là nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ,….

Dùng củ bạc hà núi hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Chuẩn bị: 1 củ bạc hà núi, chuối hột gần chín

Thực hiện: Mang củ bạc hà núi đi gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng đem ngâm với nước gạo trong vòng 3 tiếng rồi rửa thật sạch để ráo nước phơi khô.

Chuối hột thì đem cắt lát mỏng, phơi khô và mang đi sao vàng. Sử dụng 1/3 củ dược liệu cùng với 1 nắm chuối hột đun sôi với 1 lít nước đến khi thể tích cạn chỉ còn 1 chén nước chia ra sử dụng 2 lần trong ngày.

Kiêng kỵ khi sử dụng củ bạc hà núi

  • Người hư hàn không nên dùng bạc hà núi
  • Không sử dụng cho các đối tượng dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần có trong dược liệu.
  • Không sử dụng củ bạc hà núi khi chưa được nấu chín. Bởi các loại cây này còn sống khi sử dụng có thể gây ngứa cổ họng và miệng.
bạc hà núi hỗ trợ điều trị cao huyết áp
bạc hà núi hỗ trợ điều trị cao huyết áp

XEM THÊM: Cách sử dụng và liều dùng củ bạc hà núi

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *