Chuẩn bị canh gà nấu đẳng sâm
Đảng sâm: 25g
Hoàng kỳ: 25g
Thịt gà: 700g
Lượng vừa rượu gạo và muối
Bí đao: 700g
Chế biến:
Rửa sạch thịt gà chặt miếng, chần qua nước sôi chò dùng. Rửa sạch bí đao gọt vỏ thái miếng; rửa sạch đảng sâm, hoàng kỳ, ngâm nưốc 30 phút (nước ngâm giữ lại chò dùng).
Cho thịt gà vào nồi đất, cho đảng sâm, hoàng kỳ và nưốc ngâm vào, thêm nưóc ngập thịt gà là vừa. Sau khi dùng lửa to nấu sôi, chuyển lửa nhỏ nấu 20 phút, cho tiếp bí đao nấu 10 phút, đợi bí đao chín nêm muối là được.
Công dụng:
Bí đao dinh dưõng phong phú, từ xưa đã là món ăn tư bổ trị liệu, nó có công hiệu lợi tiểu tiêu sưng, thanh nhiệt hoá đàm. Đảng sâm là Đông dược thường dùng tính bình, vị ngọt, có công năng bổ trung ích khí, kiện tỳ ích phê dùng vào chứng tỳ phế hư nhược, đoản hơi, tim đập nhanh, ăn ít, đại tiện loãng, hư suyễn ho, nội nhiệt tiêu khát. Hoàng kỳ vị ngọt tính hơi ôn, thích hợp với chứng biểu hư, tự ra mồ hôi, ra mồ hôi trộm, khí hư tiết tả, mụn nhọt không vỡ hoặc vỡ không liền lại và tất cả chứng nguyên khí bất túc. Trẻ nhỏ dùng rất tốt.
Xem thêm: Canh táo đậu đen hầm cá chép
*Lưu ý: Tác dụng của canh gà đẳng sâm có hiệu quả tốt cho người dùng hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người