Móng heo hầm táo đen, đương quy, kỷ tử

Móng heo hầm táo đen, đương quy, kỷ tử

Vật liệu:

3 cái móng heo.

40g đương quy.

100g kỷ tử.

10 trái táo tàu đen.

1/2 chén rượu gạo.

Muối, đường.

Chuẩn bị:

Mua 3 cái móng heo, mỗi móng dài khoảng 8cm, đập lột phần móng, cạo rửa sạch, để ráo, sau đó chặt mỗi móng làm đôi theo chiều dọc để có được 6 miếng.

Đương quy, kỷ tử rửa qua cho sạch bụi.

Táo tàu đen đem rửa sạch, xẻ bỏ hột.

Cách hầm Móng heo hầm táo đen, đương quy, kỷ tử:

Bỏ móng heo vào một nồi đất, đổ nước ngập vừa móng heo khoảng 1cm, hầm với lửa nhỏ. Cùng lúc đó cho các vị thuôc vào siêu đất, đổ vào 2 chén rưỡi nước, sắc lại còn 1 chén.

Đổ chén thuốc vừa sắc vào nồi móng heo, thêm 1/2 chén rượu gạo (khoảng 4 muỗng xúp), một ít muôi và đường cát, hầm tiếp với lửa nhỏ khoảng 2 giờ là được.

Món này được dùngaióng, khi múc món ăn để Crìiứi bày nên vớt vài trái táo và một ỉt trái kỷ tử sắp sếp cho đẹp mắt.

Móng heo hầm táo đen, đương quy, kỷ tử
Móng heo hầm táo đen, đương quy, kỷ tử

Công dụng móng heo hầm táo đen, đương quy, kỷ tử:

Món ăn trên có công dụng bồi bổ rnáu huyết, tăng cân, da thịt tươi nhuận. Người suy nhược cơ thể, hay chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu hoặc vừa qua cơn bệnh nặng, phụ nữ mới sinh xong nên dùng món này để bồi bổ cơ thể.

Phụ nữ và người lớn tuổi dùng món ăn này rất tốt

Xem thêm: Gà ác tiềm sâm quy

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *