Uống trà khổ qua rừng (mướp đắng) có tác dụng gì?

Từ lâu, khổ qua rừng đã được người dân sử dụng rất phổ biến trong đời sống hằng ngày như làm thực phẩm chế biến trong nhiều món ăn ngon bổ dưỡng hay dùng trong rất nhiều những bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên có rất nhiều người đang thắc mắc rằng uống trà khổ qua rừng mang lại lợi ích gì? và có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gì mà nhiều người lại sử dụng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

tác dụng trà khổ qua rừng
tác dụng trà khổ qua rừng

Nghiên cứu về tác dụng của khổ qua rừng trong y học hiện đại

  • Hạ chỉ số đường huyết nhờ một số enzyme được kích hoạt để vận chuyển glucose từ máu đến tế bào.
  • Hỗ trợ kiểm soát tốt cho huyết áp và tim mạch, giúp ngăn ngừa nguy cơ các vấn đề về tim gặp phải, phòng ngừa xơ vữa động mạch.
  • Hàm lượng dinh dưỡng Protein và vitamin C giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch. Vì vậy, rất tốt cho bệnh nhân ung thư, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Hàm lượng Protein và hoạt chất Alkaloid có trong nước khổ qua rừng giúp cho chức năng nuốt của thực bào được tăng cường mạnh hơn.
  • Những khoáng chất, vitamin có trong tiên dược này còn hỗ trợ việc thải độc ở gan. Chất độc được chuyển đến thận và nhanh chóng ra bên ngoài.
  • Trái khổ qua rừng rất tốt với người bị các bệnh về gan: viêm gan B, C.
  • Tốt cho giấc ngủ, điều trị mất ngủ, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Có công dụng làm đẹp da, giảm mụn nhọt, trẻ hoá làn da

Cách làm trà khổ qua rừng (mướp đắng)

Lựa chọn nguyên liệu

chúng ta sẽ lựa chọn những trái khổ qua rừng nhỏ, có màu xanh sẫm, cuống tươi khi ấn vào thì cứng và có mùi thơm đặc trưng. Việc lựa chọn như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng của trà khổ qua thơm, ngon.

Chế biến 

  • Rửa sạch trái khổ qua, cắt xéo theo chiều dài trái từng lát thật mỏng, cắt luôn cả phần hạt bên trong và không bỏ hạt. Sau đó mang rải đều ra mâm hoặc nia để phơi khô
  • sao trà: cho chảo lên bếp, cho phần khổ qua rừng đã phơi khô vào và đảo đều với lửa nhỏ. Đảo liên tục trong khoảng 20 phút, khi khổ qua  đã vàng đều và thơm thì được.
  • Pha trà: cho 1 nhúm nhỏ khổ qua rừng đã sao vào ấm, sau đó  cho nước sôi vào và đậy nắp ủ trong khoảng 5 phút là ta đã có được 1 ấm trà khổ qua rừng thơm ngon và bổ dưỡng.

Lợi ích khi uống trà khổ qua rừng

Trong khổ qua rừng có chứa rất nhiều các dược chất tốt, chính vì thế khi sử dụng trà khổ qua rừng hàng ngày sẽ đem lại rất nhiều những lợi ích tốt như:

  • Mát gan và han men gan
  • Ổn định huyết áp
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
  • Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh gout
  • giảm cholesterol
  • Hỗ trợ giảm cân an toàn
  • Cải thiện giấc ngủ…

Lưu ý khi sử dụng khổ qua rừng

  • Tuy khổ qua rừng đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta không nên lạm dụng quá mức mà chỉ nên uống khoảng 2 ly/ngày.
  • Người bị huyết áp thấp thì không nên sử dụng trà khổ qua rừng
  • Phụ nữ đang mang thai cũng không nên sử dụng trà khổ qua rừng
tác dụng trà khổ qua rừng
tác dụng trà khổ qua rừng

 

XEM THÊM: Khổ qua rừng tốt cho người bệnh gan

 

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *