Sử dụng nhàu khô có những ưu điểm gì?

Trái nhàu khô hoặc tươi đều được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh như trị đau nhức xương khớp, bệnh gout, giúp làm đẹp da,…Trái nhàu có nhiều công dụng như vậy, thi sử dụng nhàu khô có những ưu điểm gì?

<<<xem thêm : Quả nhàu khô hỗ trợ trị mất ngủ

Trái nhàu khô là gì?

Cây nhàu là một loại cây thuộc họ cà phê, có tên gọi khoa học là Morinda Citrifolia thường xuất hiện ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam loại cây này xuất hiện và phát triển phổ biến ở miền Trung và miền Nam, và có tên gọi khác là nhàu núi.

Đây là loại cây mọc dại nhưng thời gian gần đây do giá trị kinh tế mà loài cây này mang lại, nhiều người đã bắt đầu trồng để tăng thêm thu nhập cho gia đình người Việt Nam. Thời gian thông thường để thu hoạch trái nhàu tươi tốt nhất là từ 12 tháng kể từ ngày trồng.

Sử dụng nhàu khô có những ưu điểm gì?
Trái nhàu sấy khô mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Những quả nhàu tươi chín sẽ có màu trắng hay màu vàng mỡ, hình trứng, mùi vị nồng, mặt cắt căn mọng. Hầu như toàn bộ cây nhàu đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe, nên bên cạnh việc thu hoạch quả nhàu tươi người ta còn có thể sử dụng cả rễ, lá và thân cây.

Nhàu khô được sử dụng và chế biến từ trái nhàu tươi, đây là một sản phẩm thu được sau khi phơi sấy khô trái nhàu tươi bằng ánh nắng tự nhiên hoặc bằng cách pháp sấy khô. Tác dụng của nhàu khô như nhàu tươi, và có thể bảo quản sử dụng lâu dài.

Cách chế biến quả nhàu sấy khô

Để làm được quả nhàu khô, có thể làm theo 4 bước đơn giản sau:

  • Nên chọn những quả nhàu tươi, đẹp, màu xanh hoặc vàng, không bị úng, đem rửa sạch với nước và để phơi ráo.
  • Sau đó, đem bổ dọc quả nhàu. Mang di phơi nắng ở nong nia hoặc mâm cũng có thể đem sấy khô;
  • Nếu chọn cách phơi nắng, nắng tốt thì chỉ cần 3 – 4 ngày nhàu sẽ khô hoàn toàn. Nhàu sau khi phơi khô sẽ chuyển sang màu đen, nhìn xù xì, thấy được rõ hạt trong quả.
  • Mang phần quả nhàu khô đi sao vàng, hạ thổ và bảo quản trong hộp hoặc túi nilon kín khí. Nên bảo quản ở nơi khô ráo và dùng dần.
Sử dụng nhàu khô có những ưu điểm gì?
Trong trái nhàu khô có rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng trong quả nhàu khô

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong quả nhàu khô chứa rất nhiều hoạt chất và các chất dinh dưỡng, vitamin như sắt, natri, axit hữu cơ, canxi, vitamin C, carotene và nhiều loại axit amin tốt cho cơ thể khác, thường được nhiều người so sánh với đông trùng hạ thảo. Khi bạn dùng bài thuốc thảo dược đến từ thiên nhiên này và sử dụng đúng cách sẽ cực kì có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều căn bệnh, tăng cường sức đề kháng, chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng nhàu khô có những ưu điểm gì?

Nhàu khô đem lại nhiều công dụng chữa bệnh và lợi ích cho sức khỏe như thế thì vì có những ưu điểm như sau:

Nhàu khô dễ dàng vận chuyển, bảo quản

Một trong những mục đích đầu tiên khi sản xuất trái nhàu khô là để dễ dàng vận chuyển, có thể mang thảo dược tuyệt vời này đến nhiều người dùng hơn. Bởi so với quả tươi, trái nhàu khô nhẹ hơn, cứng chắc hơn ( ít bị hỏng, hư thối trong quá trình vận chuyển ) và ít yêu cầu về hệ thống bảo quản trong quá trình vận chuyển hơn.

Đặc biệt, quả nhàu khô cũng rất tiện cho việc bảo quản và có thể bảo quản trong thời gian dài. Trong thời gian đó, chúng có thể được mang đi bất cứ đâu trên thế giới. Không bó hẹp ở vùng trồng và một số nước lân cận như quả nhàu tươi.

Sử dụng nhàu khô có những ưu điểm gì?
Sử dụng nhàu khô có những ưu điểm gì?

Nhàu khô vẫn giữ nguyên công dụng của trái nhàu

Thành phần hóa học trong trái nhàu tươi và trái nhàu khô sẽ có phần khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung các sản phẩm khô vẫn giữ nguyên được hàng loạt công dụng tuyệt vời của trái nhàu cho sức khỏe con người. Là một “thần dược” tuyệt vời đến từ tự nhiên.

Giúp cải thiện hương vị

Ưu điểm thứ 3 của trái nhàu khô nên kể đến là cải thiện hương vị. Bởi nếu những sản phẩm khác người dùng thường thích tươi vì hương vị tươi ngon tự nhiên thì với quả nhàu lại ngược lại. Quả nhàu tươi dù khá đẹp mắt nhưng lại có vị khai, hăng và rất nồng. Phần lớn người từng dùng trái nhàu tươi đều cho rằng hương vị của trái nhàu tươi không được dễ chịu.

Tuy nhiên, sau khi sơ chế thành trái nhàu khô thì dù công dụng không đổi nhưng vị khai và hăng của trái nhàu lại giảm đi rất nhiều. Điều này giúp tiện hơn cho người dùng trong việc sử dụng và dễ dàng tận hưởng các công dụng tuyệt vời của nhàu.

Được chọn lọc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Dù được trồng trong môi trường sạch sẽ, được thu hái cẩn thận thì trái nhàu tươi vẫn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, bị côn trùng, vi sinh vật gây hại tấn công. Tuy nhiên, với trái nhàu khô thì quả nhàu sẽ đặc biệt được tuyển chọn kỹ lưỡng, trải qua quá trình sơ chế đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên không lo nhiễm khuẩn, chứ côn trùng, vi khuẩn gây hại.

Địa chỉ bán quả nhàu khô uy tín chất lượng

Duoclieuhoabinh.net.vn là địa chỉ bán quả nhàu khô uy tín và chất lượng. Ngoài ra, công ty chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm, đã được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong suốt thời gian qua, luôn tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, giá cả phải chăng, giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với Dược liệu Hòa Bình.

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976 836 586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *