Sử dụng cao an xoa cần kiêng kỵ những gì?

Rất nhiều người khi sử dụng cao an xoa thắc mắc rằng việc sử dụng cao an xoa cần phải kiêng kỵ những gì? và đây cũng là vấn đề mà chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến mọi người trong bài viết hôm nay.

sản phẩm cao an xoa Hòa Bình
sản phẩm cao an xoa Hòa Bình

Giới thiệu về cây an xoa

Cây an xoa là cây thuộc họ thân gỗ, có chiều cao trùng bình từ 1m – 3m và sống được trong nhiều năm. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của cây thuốc là toàn bộ cây phủ lông tơ trắng xóa, hoa có màu tím kích thước nhỏ. Loài cây này ưa sống trong môi trường ẩm ướt quanh năm nên ngoài tự nhiên bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây tại ven sông, suối hay dưới tán cây trong rừng.

Tất cả các bộ phận của cây An Xoa đều có thể được dùng để làm thuốc. Tuy nhiên để duy trì hiệu suất thu hoạch cây cung ứng cho thị trường dược liệu, phần rễ của cây sẽ được giữ lại. Cụ thể những bộ phận dùng làm thuốc phổ biến nhất của cây An Xoa là: Thân, cành, lá.
An Xoa là thảo dược tính hàn, vị ngọt nhẹ, lá có chút vị đắng, hương thơm không quá nồng. Không chỉ trong Đông Y, các nhà khoa học của Tây Y cũng đã tìm ra những thành phần dược chất có lợi trong cây thuốc. Dược liệu An Xoa thường được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, ổn định huyết áp, mất ngủ, suy giảm sức khỏe…

Cao an xoa là gì?

Cao an xoa là loại tinh chất cô đặc bằng cách nấu cạn cùng nước sạch, với thành phần là: 50% là thân lá cây an xoa, 10% cây xạ đen, 10% hoa đu đủ đực, 10% diệp hạ châu, 20% ưng bất bạc. Cách bào chế thành dạng cao là một phương pháp dân gian, đã được người xưa sử dụng để bào chế dược liệu từ cách đây hàng trăm năm. Chính vì thế, khi kết hợp các loại dược liệu trên thành dạng cao sẽ đem lại tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Những thứ nên kiêng ăn khi sử dụng cao an xoa

An Xoa đã được nghiên cứu và khẳng định không chứa độc tố làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng, nếu muốn thuốc phát huy hết công dụng của nó và hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn do các thành phần dược chất tác động qua lại. Những món ăn người bệnh nên kiêng trong thời gian uống cao An Xoa là: Đồ chiên nhiều dầu mỡ, lượng đạm lớn từ động vật, mỡ và nội tạng động vật, các loại thức uống kích thích, rau dền, trái sung, các loại trà thảo mộc. cua đồng,…

Trong cây An Xoa có thành phần giúp cải thiện tinh thần, ngủ ngon và giảm căng thẳng cho bệnh nhân. Vì thế trong suốt quá trình dùng thuốc bạn cần chú ý tránh ăn những món có tính kích thích thần kinh như: Thịt chó, ớt, hạt tiêu, rượu. Những dòng thực phẩm này khiến lượng nhiệt xấu trong cơ thể tăng cao, không thoát được ra bên ngoài.

kiêng kỵ khi dùng cao an xoa
kiêng kỵ khi dùng cao an xoa

Ưu điểm khi dùng cao an xoa

Sử dụng cao an xoa sẽ dễ uống nhờ tính đắng của cây an xoa giảm đi nhiều lần mà phần dưỡng chất của cây an xoa vẫn không thay đổi khi nấu
Cách sử dụng cao cũng rất dễ sử dụng hơn so với sắc nước hoặc ngâm rượu an xoa. Nhờ đó, người sử dụng có thể mang đi mang lại vô cùng tiện lợi và duy trì được lộ trình sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh.
Cao an xoa có thể pha nước hoặc dùng trực tiếp đều được.

XEM THÊM: Địa chỉ bán cao an xoa tại Hà Nội

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *