Nhọ nồi (bách thảo sương) cầm máu, giúp sự tiêu hóa và giải độc
Còn gọi là oa để khôi, nhọ nồi.
Bách thảo sương (Pulvis Fumicarbonisatus) là chất mịn màu đen bám vào các đáy nồi, chảo đun bằng rơm rạ hay cỏ khô. Có thể thu hoạch quanh năm.
A..Tính chất bách thảo sương
Nhọ nồi phải màu đen mịn, nhẹ, không có mùi vị gì khó chịu là tốt.
B..Thành phần hóa học bách thảo sương
Chủ yếu là cacbon.
C..Công dụng và liều dùng bách thảo sương
Theo tài liệu cổ: Bách thảo sương vị cay, tính ôn, vào hai kinh tâm và phế. Có tác dụng cầm máu, giúp sự tiêu hóa và giải độc. Dùng hỗ trợ chữa chảy máu cam, chảy máu chân răng, tả lỵ, động thai. Ngày dùng 6 đến 12g.
Đơn thuốc có bách thảo sương dùng trong nhân dân
Hỗ trợ Chữa chảy máu chân răng: Dùng bách thảo sương bôi vào.
Hỗ trợ Chữa chốc đầu: Dùng bách thảo sương trộn với mỡ lợn bôi vào nơi chốc đã rửa sạch.
Hỗ trợ Chữa tả lỵ: Bách thảo sương uống với nước cháo nóng, ngày 2 lần, mỗi lần uống 8g.
Hỗ trợ Chữa chảy máu cam: Tán bách thảo sương thổi vào mũi.
Xem thêm: Rau ngổ hỗ trợ chữa ăn uống không tiêu, đau tức bụng
Nguồn: giáo sư tiến sĩ: Đỗ Tất Lợi
*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0976 836 586
Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.