Quả cây xạ đen có tác dụng gì ? Cách ngâm rượu quả xạ đen

Quả cây xạ đen có tác dụng gì ? Cách ngâm rượu quả xạ đen. Thông thường thì người dùng chỉ biết đến nhiều về sản phẩm thân lá xạ đen, chứ ít người biết đến quả cây xạ đen có tác dụng gì, và cách dùng như thế nào ? hoặc có thể ngâm rượu được không ?. Hôm nay Dược Liệu Hòa Bình cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về quả cây xạ đen.

Quả cây xạ đen
Quả cây xạ đen
Quả xạ đen chín
Quả xạ đen chín

Giới thiệu về quả cây xạ đen

Quả của cây xa den là một thành phần của cây, hiện nay có rất nhiều khách hàng muốn mua quả về pha trà uống, hay để ngâm rượu, nhưng không phải quả lúc nào cũng có. Hình dáng quả xạ đen hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5; Ra quả tháng 8 – 11 và quả chín vào tháng 11-12.

Quả cây xạ đen có tác dụng gì ?

Quả xạ đen cũng có khá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có tác dụng tốt đối với những người đang bị u bướu ung thư, các bệnh nhân về gan, an thấn, ăn ngon ngủ ngon, kể cả người bình thường vẫn dùng được. Về cách dùng quả xạ đen thông thường có 2 cách như sau:

  • Dùng quả xạ đen pha trà: Vào tháng 12 quả chín, bạn hái quả xạ đen mang về phơi khô sao vàng hạ thổ để làm trà uống quanh năm. Mỗi lần lấy 40g quả khô cho vào ấm trà và rót nước nóng vào, bạn đợi khoảng 15 phút và mời bạn bè thưởng thức. Bạn không nên dùng quả xạ đen tươi để pha trà vì pha trà quả tươi uống bị chát không thơm, không có tác dụng tốt bằng khi đã sao vàng hạ thổ.
  • Dùng xạ đen khô ươm thành cây giống: Quả xạ đen chín bạn hái vào phơi khô tách vỏ chỉ để nguyên hạt làm hạt giống ươm thành cây con. Hiện nay có 2 cách làm cây giống, một là bạn chặt cành và ươm bằng cành, hai là bạn ươm bằng hạt. Chúng tôi sẽ có những bài chia sẻ sau chi thiết về cách ươm cây giống xạ đen.

Quả xạ đen ngâm rượu được không ? và cách ngâm rượu quả xạ đen

Nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi hỏi về cây xạ đen có ngâm rượu được không, ngâm rượu những bộ phận nào được, và quả xạ đen ngâm rượu như thế nào, với những câu hỏi trên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay đây.

Hiện nay theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên ngâm rượu thân và rễ xạ đen, thứ hai bạn ngậm rượu quả xạ đen tươi uống rất tuyệt vời.

Cách ngâm rượu thân rễ: Để ngâm rượu thân rễ trước hết nên tìm những cây xạ đen nào từ mười năm tuổi trở lên đào lấy cả thân và rễ, mang đi rửa sạch, băm thành khúc 2-3 cm, phơi khô, sau đó mang đi sao vàng. Bạn lấy 5kg thân và rễ ngâm với 15 lít rượu bạn ngâm 6 tháng là có thể thưởng thức được, rượu xạ đen sẽ có màu rất đen và uống hơi chát và thơm ngon tuyệt vời.

Cách ngâm rượu quả xạ đen: Quả xạ đen chủ yếu là ngâm tươi, quả chín bạn hái vào, mang đi rửa sạch và phơi cho ráo hết nước, bạn lấy 5kg quả xạ đen tươi ngâm với 15 lít rượu, bạn ngâm tầm 6 tháng là thưởng thức được.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về “Quả cây xạ đen có tác dụng gì ? Cách ngâm rượu quả xạ đen” đây là những chia sẽ bổ ích cho các bạn, các bạn thấy bài viết ý nghĩa hay chia sẽ để nhiều người biết hơn nữa về sản phẩm này. Các bạn có nhu cầu tư vấn sản phẩm xa den và các dược liệu khác hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Thực hư cây xạ đen giảm cân

*Lưu ý: Tác dụng của quả xạ đen có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *