Hướng dẫn ngâm rượu dâu tằm

Dâu tằm

Cây dâu tằm còn được gọi với các tên như dâu cang, tầm tang…tên khoa học là Morus alba L. Morus acidosa thuộc họ dâu tằm moraceae. Cây dâu tằm là cây gỗ cao khoảng từ 2 đến 3m, lá mọc so le hình bầu dục. mép lá có răng cưa. Hoa mọc thành bông hay khối hình cầu, quả dâu khi mới mọc có màu xanh, sau đó chuyển đỏ và cuối cùng có màu đen sẫm, được dùng để ăn, làm thuốc hay ngâm rượu.

Cây dâu là loại cây ưa ẩm và sáng thường được trồng ở những nơi như bãi sông, đất bằng, cao nguyên…Loại cây này thu quả chín vào tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, quả hái khi ngả màu đen và được dùng tươi hay khô.

Quả dâu tằm không chỉ có vị chua, ngọt ăn khá ngon thì trong quả dâu cũng có nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như đường, protein, acid hữu cơ, vitamin B1, vitamin C, carotene, chất chống oxy hóa, chất xơ…

Theo đông y quả dâu chín còn được gọi với cái tên là tang thầm có vị ngọt tính mát. Có tác dụng bổ huyết, bổ can thận, nhuận tràng, giải khát.

Hướng dẫn ngâm rượu dâu tằm

Vật liệu:

1 kg dâu tằm.

1 kg đường cát trắng.

1/2 lít rượu gạo.

Hướng dẫn ngâm rượu dâu tằm
Hướng dẫn ngâm rượu dâu tằm

Chuẩn bị:

Dâu tằm đem rửa sạch, gỡ bỏ cuông, để ráo nước.

Cách làm:

Cho dâu + đường cát trắng vào một thau sạch, nhồi cho đường lẫn đều vào dâu, trút hết hỗn hợp này vào một keo thủy tinh, đậy kín nắp keo.

Sau 1 tuần, đổ rượu gạo vào keo, để thêm 1 tháng nữa, dâu ra hết chất ngọt là dùng được.

Xem thêm: Hướng dẫn ngâm rượu nếp than

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *