Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm tươi và khô tại nhà

Hướng dẫn ngâm rượu đẳng sâm tươi và khô tại nhà. Các bài thuốc Đông y ngâm rượu luôn đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra việc ngâm rượu các vị thuốc Đông y cũng giúp bảo quản và giúp lượng dược chất của các vị thuốc được nguyên vẹn. Chính vì vậy mà từ xa xưa, người Việt Nam luôn tìm cách và xây dựng cho mình những phương pháp, bài thuốc ngâm rượu dược liệu tốt nhất. Trong đó, Đẳng Sâm cũng là một trong những dược liệu được thực hiện theo phương pháp này. Đẳng sâm ngâm rượu giúp bồi bổ cơ thể.

>>Xem thêm: Dùng Đẳng sâm cần kiêng kỵ và những điều cần lưu ý

Rượu đẳng sâm có tác dụng gì?

Đẳng sâm là vị thuốc quý với nhiều công dụng đã được cả y học cổ truyền và y học hiện đại chứng minh. Rượu Đẳng sâm mang đầy đủ những công dụng của Đẳng Sâm như:

Rượu đẳng sâm kích thích tiêu hóa, tiêu hóa tốt hơn và ăn ngon hơn mỗi ngày.

Giúp an thần, tạo giấc ngủ ngon đối với những người già hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Từ đó chống căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

Tác dụng làm gia tăng số lượng huyết sắc tố, hồng cầu, giảm bớt số lượng bạch cầu trong máu. Từ đó đẩy nhanh quá trình làm khô và đông máu nhưng không bị tán huyết trong các trường hợp bị thương nặng.

Tác dụng tăng cường và làm khỏe hệ thống miễn dịch cho cơ thể, kháng khuẩn, kháng viêm, hạ huyết áp…..hiệu quả.

NGÂM RƯỢU ĐẲNG SÂM
Đẳng Sâm ngâm rượu đem lại nhiều hiệu quả tốt

Những ai nên và không nên sử dụng rượu đẳng sâm

Những người có hệ tiêu hóa kém, chán ăn, ăn không ngon.

Những người bị các căn bệnh về khó ngủ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Những người hay phải lao động mạnh, hay gặp stress, có dấu hiệu tinh thần căng thẳng, mệt mỏi.

Người khỏe mạnh cũng có thể dùng rượu đẳng sâm để bồi bổ, tăng cường sức khỏe.

Theo y học khuyến cáo, những người sau đây không nên sử dụng rượu đẳng sâm:  Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em dưới 14 tuổi, người bị dị ứng với bia rượu đều không nên sử dụng rượu đẳng sâm.

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng đơn giản giúp bồi bổ sức khỏe

Cách ngâm rượu đẳng sâm tươi

Chuẩn bị:

  • 1kg đẳng sâm tươi
  • 3 lít rượu nếp gạo trắng có nồng độ từ 38 đến 40 độ là đủ.
  • Bình thủy tinh với dung tích phù hợp

Cách ngâm:

 Đẳng sâm sau khi mua về thì rửa thật sạch với nước từ 1 – 2 giờ.

Sau đó, chúng ta tiếp tục ngâm với nước thêm 30 phút nữa cho đẳng sâm ra bớt nhựa, sau đó vớt ra rổ, để ráo nước cho thật khô.

Tùy theo sở thích của các bạn có thể để nguyên củ hoặc bổ củ đẳng sâm thành từng miếng. Nếu bạn thích hình thức đẹp cho bình rượu của mình thì có thể để nguyên củ đẳng sâm. Còn nếu muốn rượu nhanh ngấm để thưởng thức thì bổ củ đẳng sâm thành miếng nhỏ nhé.

Tiến hành rửa sạch bình ngâm, cho cả đẳng sâm và rượu vào với tỷ lệ 1:3. Sau đó chúng ta đậy kín nắp và ngâm sau 3 tháng là có thể dùng được.

NGÂM RƯỢU ĐẲNG SÂM
Nên ngâm rượu bằng bình thủy tinh

Cách ngâm rượu đẳng sâm khô

Chuẩn bị:

  • 1kg đẳng sâm khô
  • 3 lít rượu nếp gạo trắng có nồng độ từ 38 đến 40 độ là đủ.
  • Bình thủy tinh với dung tích phù hợp

Cách ngâm:

Khác với đẳng sâm tươi, đẳng sâm khô sau khi mua về thì đem rửa thật sạch, phơi ráo nước. Tiến hành sao vàng đẳng sâm trên chảo lửa nhỏ cho thật thơm.

Sau khi sao vàng đẳng sâm xong, chúng ta để đẳng sâm nguội hẳn mới cho vào bình rượu. Đồng thời đổ cả rượu vào bình ngâm cùng một lúc nhé. Cuối cùng chúng ta đậy kín bình và ngâm sau 30 ngày là có thể dùng được nhưng để ngon nhất thì nên đợi sau 3 tháng.

Mọi thắc mắc:

CÔNG TY DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – Xã Cao Dương – Huyện Lương Sơn – Tỉnh Hòa Bình

SĐT: 0976 836 586

WEBSITE: DUOCLIEUHOABINH.NET.VN

*Lưu ý: Tác dụng của dược liệu phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *