Site icon Dược Liệu Hòa Bình

Hướng dẫn món canh sứa nấu củ năng

Hướng dẫn món canh sứa nấu củ năng

Công dụng của việc ăn sứa

Bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể: nhiều protein (chất đạm), chất chống oxy hóa và một số khoáng chất quan trọng khác.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: do sứa có chứa nhiều axit béo omega 3 và omega 6.

Bảo vệ tế bào cơ thể tránh khỏi stress oxy hóa (là cơ thể không trung hòa được các gốc tự do gây nên sự lão hóa và bệnh tật): do chứa hàm lượng selenium (là chất selen, có tác dụng chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư) nhiều.

Hỗ trợ trí nhớ: vì sứa chứa hàm lượng Choline (là chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B), có chức năng tổng hợp DNA, hỗ trợ hệ thần kinh và sản xuất chất béo cho màng tế bào, giúp não xử lý thông tin tốt và nhớ lâu hơn.

Giúp da tươi trẻ: do sứa chứa nhiều collagen nên hỗ trợ tốt trong việc đẩy lùi quá trình lão hóa của tế bào.

Chữa chứng huyết ứ gây nhiệt nổi mụn, ho đàm, táo bón, nhức mỏi,….

Vật liệu:

50g sứa biển.

8 củ năng.

Chuẩn bị:

Sứa biển đem rửa sạch muối và bụi bẩn, vắt ráo, cắt chỉ.

Củ năng gọt sạch vỏ, cắt lát.

Cách nấu:

Cho sứa biển và củ năng vào nồi ãấi nâu với 1 lít nước, chỉ cần đun lửa nhỏ đủ cho canh sôi, nấu đến khi lượng nước còn 250ml là được, uống lúc canh còn nóng.

Hướng dẫn món canh sứa nấu củ năng

Công dụng:

Sứa hay còn gọi là hải triết, hải trạch. Sứa có vị mặn, công dụng tiêu đàm, tan kiết, trị đầu phong, lao hạch, bổ tinh khí.

Củ năng hay còn gọi là mã đề, mã thầy, bột tề. củ năng có vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, tiêu khát, tiêu phong, sáng mắt.

Món canh này có công dụng tư âm, nhuận táo, tiêu thực, nhuận trường, thông tiện.

Lưu ý: Người tiêu hóa kém hay bị tiêu chảy thì không nên dùng món này.

Xem thêm: Cách nấu canh củ sen

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Exit mobile version