Hoàng kỳ giúp hỗ trợ điều trị tình trạng kém ăn, cơ thể suy nhược

Kém ăn hay ăn uống không ngon miệng là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải và nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Để giải quyết vấn đề đó, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người bí quyết giúp ăn ngon miệng hơn và tăng cường sức khỏe từ một lại dược liệu tự nhiên, đó là sản phẩm dược liệu hoàng kỳ.

hoàng kỳ hỗ trợ điều trị kém ăn
hoàng kỳ hỗ trợ điều trị kém ăn

Tránh nhầm lẫn hoàng kỳ với các loại dược liệu khác

  • Trên thị trường có một dược liệu khác dễ nhầm lẫn với Hoàng kỳ là Hồng kỳ (Hedysarum polybotrys Hand. – Mazz.), họ Đậu (Fabaceae). Hồng kỳ cũng được nhập từ Trung Quốc và có công dụng trong đông y gần giống như Hoàng kỳ. Nhưng khác với Hoàng kỳ, dược liệu Hồng kỳ bề ngoài có màu nâu đỏ, soi vi phẫu có nhiều tinh thể calci oxalat hình khối, sắc ký lớp mỏng không có Astragalosid IV.
  • Ngoài ra cũng cần tránh nhầm với vị thuốc Hoàng kỳ Nam là rễ của cây vú bò (Ficus heterrophyllus L.), thuộc họ Dâu tằm (Moraceae). Theo dân gian, đây là vị thuốc bổ dùng cho người hư lao, khí hư, bạch đới, tắc tia sữa và chữa phong thấp.

Kém ăn, suy nhược cơ thể dùng ngay hoàng kỳ

Cách 1: Dùng hoàng kỳ sao mật, cam thảo sao vàng, tán nhỏ rồi dùng bột đó nấu lấy nước uống trong ngày.

Cách 2: Dùng hoàng kỳ, bạch truật, đảng sâm, đương quy, sài khô, trần bì, thăng ma, chích thảo nấu nước uống trong ngày

Cách 3: Hoàng kỳ sao mật, thược dược, quế chi, cam thảo, sinh khương, đại táo nấu lấy nước chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể cho mật ong vào trước khi uống.

Mức độ an toàn của hoàng kỳ

Ngày nay, vẫn chưa có đủ các bằng chứng, kết quả cho thấy được khả năng an toàn của hoàng kỳ đối với phụ nữ mang thai.

Trẻ em có thể sử dụng được cây hoàng kỳ nhưng cần chú ý liều lượng thích hợp.

Món ăn bồi bổ cơ thể từ hoàng kỳ

món ăn từ hoàng kỳ
món ăn từ hoàng kỳ

Gà hầm hoàng kỳ

Chuẩn bị: 1 con gà đen, 20g hoàng kỳ, 10g đương quy, 10g phục linh

Thực hiện:

  • Bước 1:Thịt gà đen sau khi mổ thịt dùng muối hoặc chanh chà xát bên trong và thân ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa gà lại với nước sạch, để ráo.
  • Bước 2: Hoàng kỳ, đương quy, phục linh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, để ráo
  • Bước 3: Nhồi hoàng kỳ, đương quy, phục linh vào bụng gà. Sau đó lấy chỉ khâu lại cho vào nổi. Đổ lượng nước vừa đủ, đun cho đến khi chín thịt nhừ rồi sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: Múc ra chén và thưởng thức hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của món gà hầm Hoàng kỳ.

Cháo hoàng kỳ

chuẩn bị: Lúa mạch 50g, Đậu lăng 50g, Đậu xanh 50g, Hạt sen 50g, Táo đỏ 30g, Kỷ tử 10g, Hoàng kỳ 250g

Thực hiện:

  • Bước 1: Hoàng kỳ ninh nhừ trong 2 lần để lấy nước và tận dụng được hết chất dinh dưỡng của dược liệu
  • Bước 2: Các loại nguyên liệu khác rửa sạch và ngâm với nước
  • Bước 3: Cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi nước hoàng kỳ vừa ninh. Đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút
  • Bước 4: Cho kỷ tử vào đun trong 10 phút nữa là được

 

XEM THÊM: Hoàng kỳ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *