Củ sâm đất hỗ trợ điều trị chứng tiểu tiện nhiều lần

Tiểu tiện nhiều lần là tình trạng người bệnh buồn đi tiểu nhiều hơn bình thường (nhiều hơn 8 lần/ ngày) mà trong khi đó cơ thể chỉ dung nạp 2 lít nước/ ngày. Để hỗ trợ điều trị chứng đi tiểu nhiều lần từ xa xưa ông cha ta đã biết đến rất nhiều bài thuốc, trong đó bài thuốc từ củ sâm đất được sử dụng nhiều hơn cả. Vậy cách sử dụng củ sâm đất để hỗ trợ điều trị chứng tiểu tiện nhiều lần này như thế nào? chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

phân loại cây sâm đất
phân loại cây sâm đất

Các loại sâm đất phổ biến hiện nay

Sâm đất có tới 3 loại khác nhau với các tên gọi và cách dùng khác nhau.

  • Thổ nhân sâm

Thổ nhân sâm hay còn gọi là cao ly, sâm thảo là cây thuộc họ rau sam. Nhiều nơi, người ta gọi cây này là dương sâm (sâm đất) nhưng tên khoa học của nó là Talinum paniculatum. Cây này cũng được sử dụng để chữa bệnh.

  • Mồng tơi

Cây này cũng thuộc họ rau sam, có hình dáng bên ngoài cũng gần giống sâm đất. Cây này khá phổ biến và được dùng để chữa bệnh nhưng tên khoa học là Talium fruticosum.

  • Sâm nam

Sâm nam (hay sâm quý bà) với tên khoa học là Boerhavia diffusa L. Tuy ngoại hình gần giống với sâm đất nhưng nó thuộc họ khác, cây này thuộc họ hoa phấn. Cây sâm nam ít gặp hơn so với hai cây trên.

Các loại sâm đất này đều có đặc điểm chung là giúp đem lại rất nhiều lợi ích và tác dụng tốt đối với cơ thể và hầu hết loại cây nào cũng được ứng dụng phổ biến.

Thành phần hóa học trong củ sâm đất

Trong cây sâm đất có hoạt chất pectin tương đối dồi dào. Riêng phần rễ cây có chứa một loại alkaloid có hoạt tính là punarnavine 0,01%. Ngoài ra, phần rễ còn chứa các chất khác như gôm, nitrat kalium, tinh bột…

Bài thuốc củ sâm đất hỗ trợ điều trị tiểu tiện nhiều lần

chuẩn bị: 60g sâm đất, 50g rễ cây kim anh

thực hiện: mang tất cả các dược liệu trên đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc với khoảng 600ml nước, đun với lửa nhỏ đến khi cạn còn khoảng 1 nửa thì tắt bếp. Chia nước sắc làm 2 lần uống trong ngày, sử dụng mỗi ngày 1 thang, dùng liên tục trong khoảng 5 ngày.

sâm đất hỗ trợ điều trị tiểu tiện nhiều lần
sâm đất hỗ trợ điều trị tiểu tiện nhiều lần

lưu ý khi sử dụng sâm đất

Mặc dù củ sâm đất rất tốt cho cơ thể, thế nhưng người sử dụng cần chú ý đến liều lượng khi sử dụng.

Không nên sử dụng sâm đất cho phụ nữ mang thai.

Khi ăn sâm đất có thể dẫn đến hơi đau bụng đối với những người có hệ tiêu hóa kém, chính vì vậy nên làm ấm cơ thể bằng cách ăn 1 vài lát gừng trước khi ăn sâm đất.

xem thêm: Củ sâm đất hỗ trợ điều trị tiểu đường

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *