Site icon Dược Liệu Hòa Bình

Cây ba chạc giúp phòng ngừa cảm cúm

Cảm cúm là một bệnh truyền nhiễm gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm (Influenza virus) lưu hành ở khắp nơi trên thế giới gây ra, nó có thể gây nhiễm trùng cả đường hô hấp trên và đường hô hấp dưới. Sử dụng cây ba chạc là cách giúp phòng ngừa cảm cúm rất tốt

vài nét về cây ba chạc

Vài nét về cây ba chạc

Cây ba chạc là loại cây nhỏ cao từ 2-8m, cành non có lông. Lá lép mọc đối, có 3 lá chét, mép nguyên, lá non có lông mịn, lá chét có hình trái xoan. Gốc lá thuân, đầu nhọn, cuống lá dài và có lông tơ. Cụm hoa mọc thành xim ở kẽ lá, lá bắc nhỏ, có màu trắng, có lông ở mép lá.

Quả có dạng hình trái xoan, khi chín có màu đỏ, chia làm 2 – 4 mảnh, hạt hình cầu màu đen bóng, toàn cây có tinh dầu thơm.

Mùa hoa bắt đầu từ tháng 4 – 5 và mùa quả từ tháng 6 – 7 hằng năm

Bộ phận được sử dụng

Lá, thân, rễ của cây ba chạc được sử dụng làm thuốc

Thu hái, chế biến và bảo quản

Người ta có thể thu hái lá ba chạc quanh năm và có thể dùng tươi hoặc phơi khô đều được. Thân và rễ sau khi thu hái về mang đi rửa thật sạch để loại bỏ đất cát, để ráo nước, thái lát rồi đem đi phơi hoặc xấy khô.

Đóng gói dược liệu vào túi nilon, bảo quản nơi khô giáo, thoáng mát.

Tính vị

Cây ba chạc có vị đắng, mùi thơm, tính lạnh

Có tác dụng thanh nhiệt, chống ngứa, giảm đau

Sử dụng cây ba chạc giúp phòng ngừa cảm cúm

Chuẩn bị: 15g cây ba chạc, 15g đơn buốt, 15g cúc chỉ thiên, 30g rau má.

Thực hiện: mang tất cả các dược liệu trên đi rửa sạch, sau đó cho vào ấm sắc lấy nước uống. Sử dụng mỗi ngày 1 thang

vị thuốc cây ba chạc

Tham khảo thêm: Cây ba chạc hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Exit mobile version