Cách sử dụng rau má tốt nhất

Rau má được biết đến là loại rau dùng để làm thực phẩm hàng ngày. Ngoài ra đây cũng là một trong những vị thuốc được dùng trong rất nhiều bài thuốc y học cổ truyền, giúp mang lại rất nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Và hiện nay có rất nhiều người đang thắc mắc rằng, cách để dùng cây rau má như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

Cách sử dụng rau má tốt nhất
Cách sử dụng rau má tốt nhất

Công dụng của rau má

Rau má được biết đến là loại thảo dược tự nhiên có chứa rất nhiều các dược chất quý và từ xa xưa nó đã được người dân ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Từ đó, đã đúc kết ra được rất nhiều kinh nghiệm sử dụng rau má. Và Những tác dụng mà rau má đem lại đó là giúp hỗ trợ điều trị những bệnh như:

  • Kiết lỵ và tiêu chảy mùa hè.
  • Nôn mửa, vàng da.
  • Đái buốt, chảy máu cam.
  • Bảo vệ thần kinh.
  • Chống ghẻ lở, kháng nấm, diệt côn trùng.
  • Làm lành vết thương.
  • Giúp làm đẹp da…

Cách làm nước ép rau má

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần loại bỏ bớt phần thân cứng của rau má, sau đó bạn cho vào rửa sạch và để cho ráo nước.
Bước 2: Cho rau má đã rửa sạch cùng một chút nước lọc vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.
Bước 3: Sau khi xay xong, đổ hỗn hợp rau má ra rây lọc, sau đó lọc bỏ bã và chỉ lấy phần nước cốt.
Bước 4: Cho phần nước cốt rau má đã lọc được hòa cùng một chút đường và một chút đá vào là chúng ta có thể sử dụng được.
Nước ép rau má rất dễ uống, sử dụng điều độ hàng ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Nấu canh rau má thịt băm

Rau má bạn nhặt bỏ lá già, rễ, lá hư, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho vào tô 100gr thịt băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 nhánh hành lá đã cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và để ướp trong 20 phút.

Đặt khoảng 2 lít nước lên bếp, đợi nước sôi thì chúng ta cho thịt băm vào và đun khoảng 5 phút thì cho rau má đã vào. Thêm chút muối và hạt nêm sao cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã có được nồi canh rau má thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giải nhiệt rất tốt vào mùa hè

nấu canh rau má thịt băm
nấu canh rau má thịt băm

XEM THÊM: Những ai không nên ăn rau má?

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *