Cách làm món gà ác tiềm huỳnh kỷ cực dễ và ngon
Vật liệu:
1 con gà ác trống độ 500g.
50g huỳnh kỳ.
3 tép hành lá.
1 củ gừng 20g.
1 lít nước cốt gà.
Muôi, tiêu, rượu đế.
Chuẩn bị:
Gà đem làm sạch, mổ bỏ bộ lòng, cắt rời 2 chân gà, lột bỏ lớp da mỏng bên ngoài, sau đó dồn chân vào bụng gà.
Huỳnh kỳ rửa qua cho sạch bụi.
Rửa sạch phần cọng hành trắng, cắt thành đoạn ngắn.
Gừng đem gọt sạch vỏ, cắt thành lát mỏng.
Cách tiềm gà ác tiềm huỳnh kỷ:
Lấy một nồi đất (nồi tay cầm) bỏ gà + huỳnh kỳ + gừng+ hành lá + I lít nước cốt gà (là nước hầm từ xương gà, đầu, cổ cánh gà hoặc nước luộc gà).
Bắc nồi gà lên bếp nấu với lửa lớn cho nước trong nồi sôi bùng lên, nêm muôi + tiêu + 1 chung rượu đế (khoảng 2 muỗng xúp), sau đó giảm bớt lửa để nước trong nồi chỉ vừa sôi nhẹ, đậy kín nắp và hầm trong 3 giờ cho gà chín rục là được.
Công dụng gà ác tiềm huỳnh kỷ:
Huỳnh kỳ hay còn gọi là bắc kỳ là một vị thuốc dùng để bổ khí, có vị hơi ngọt, dễ uống, huỳnh kỳ còn có công dụng làm mạnh tỳ vị, sinh huyết, hoạt huyết.
Món ăn này kết hợp gà ác với huỳnh kỳ có công dụng bổ dưỡng cho người vừa qua cơn bệnh nặng, người bị hư tổn, quá sức, phụ nữ ra nhiều huyết trắng hoặc bị ung nhọt ghẻ.
Xem thêm: Gà ác chưng thảo quả
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Hotline: 0976 836 586
Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình