Cách để rau tàu bay hết mùi hăng khi nấu ăn

Rau tàu bay là loại rau dại, tuy nhiên chúng lại được người dân sử dụng rất nhiều để làm rau ăn hàng ngày và làm dược liệu. Và khi dùng ra tàu bay để nấu ăn thì chúng ta thường thấy chúng có mùi hăng hắc. Vậy làm cách nào để giúp rau tàu bay hết mùi đó? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

không nên ăn nhiều rau tàu bay
không nên ăn nhiều rau tàu bay

Tác dụng của rau tàu bay

Theo y học cổ truyền

Rau tàu bay có vị đắng, mùi thơm, tính bình, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, giải uất, tiêu thũng, tán kết, cầm máu, sát trùng

Dược liệu được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị cảm sốt, tiêu chảy, bệnh tiểu đường, đau nhức xương khớp, bướu cổ, ghẻ lở…

Theo y học hiện đại

Tác dụng làm lành vết thương

Chiết xuất hydroethanolic từ lá của rau tàu bay có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, tăng sinh nguyên bào sợi, giúp thu nhỏ vết thương và kích thích tạo mạch từ đó làm vết thương nhanh lành hơn.

Hỗ trợ điều trị rối loạn đông máu và mang đặc tính chống đông máu

Lượng methanol chiết xuất từ cây rau tàu bay giúp kéo dài thời gian đông máu, hoạt hóa một phần thời gian prothrombin và thromboplastin trong máu. Do đó rau tàu bay mang triển vọng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh rối loạn đông máu.

Hỗ trợ chống tăng đường huyết và giúp bảo vệ tế bào B đảo tụy

Nhờ chứa các chất chống oxy hóa như phenol, flavonoids đóng vai trò bảo vệ chống lại một số bệnh thoái hóa do quá tải lượng oxy hóa. Do đó rau tàu bay có tác dụng chống tăng đường huyết và bảo vệ tế bào B đảo tụy.

Cách loại bỏ mùi hăng của rau tàu bay

Để khử mùi hăng của rau tàu bay, khi nấu canh bạn nên hớt hết phần dầu thừa nổi trên mặt nước rồi mới nêm gia vị vào.

Chú ý không nên ăn nhiều rau tàu bay

Tuy có tên là rau nhưng thực tế rau tàu bay vẫn chỉ được xem là một loài cỏ dại. Rau tàu bay hoàn toàn có thể ăn được như các loại rau xanh khác nhưng do có nguồn gốc hoang dại và có mùi hắc nên nhiều thường không được sử dụng nhiều hoặc trồng làm rau.

Tuy nhiên, trước những thông tin cho rằng ăn rau tàu bay hại máu, gây độc là hoàn toàn không đúng. Nếu chỉ sử dụng rau tàu bay trong ăn uống hàng ngày với lượng dùng hợp lý thì loại rau này khá lành tính và an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn sử rau tàu bay làm thuốc thì bạn cần tham khảo ý kiến thầy thuốc để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng.

tác dụng của rau tàu bay
tác dụng của rau tàu bay

XEM THÊM:Những ai nên sử dụng rau tàu bay?

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *