Như chúng ta đã biết thì hạt gấc, củ gừng, củ nghệ đều là những loại thảo dược giúp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Và từ xa xưa người ta đã biết dùng các loại thảo dược này để ngâm chung với rượu giúp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Trong đó phải kể đến là tác dụng hỗ trợ giảm béo rất tốt.
Tác dụng của gừng, nghệ, hạt gấc đối với sức khỏe
Theo nghiên cứu của khoa học, gừng là loại củ trong thành phần có chứa rất nhiều gingerol có tác dụng giảm đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể. Bên cạnh đó, gừng là loại củ có tính nóng nên sẽ tạo ra một lượng nhiệt nhất định khi tiếp xúc trực tiếp với da. Lượng nhiệt này được tạo ra sẽ đánh tan mỡ hiệu quả hơn và lượng mỡ thừa sẽ tiêu hao nhanh chóng.
Nghệ từ lâu đã được biết là loại nguyên liệu có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời và đặc biệt là công dụng làm trắng da, mờ vết thâm, đốm đen. Hơn thế nữa, sử dụng nghệ còn giúp tăng sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, chống nhiễm trùng cho da.
Hạt gấc cũng là một trong những loại nguyên liệu có tác dụng làm đẹp rất được yêu thích hiện nay. Hạt gấc mang lại công dụng dưỡng da mịn màng đồng thời giúp mờ nhanh các vết rạn, giúp da trở nên hồng hào, trắng sáng tự nhiên. Do vậy, rượu, gừng, nghệ và hạt gấc là bộ tứ mang lại cho bạn làn da đẹp hoàn hảo và rạng ngời.
Cách ngâm rượu gừng, nghệ, hạt gấc chuẩn nhất
Để rượu nghệ, gừng, hạt gấc mang lại hiệu quả, công dụng như mong muốn thì cách ngâm là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy ngâm rượu nghệ, gừng, hạt gấc như thế nào là đúng chuẩn. Dưới đây là các bước ngâm rượu nghệ gừng hạt gấc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người.
Chuẩn bị: 300g gừng tươi, 300g nghệ tươi, 300g hạt gấc, 5 lít rượu trắng ̣̣(45 độ), 1 bình ngâm thủy tinh
Thực hiện:
- Mang gừng tươi và nghệ đi ngâm và rửa thật sạch đất cát nhưng phải để lại lớp vỏ. Sau đó mang đi dã nhuyễn.
- Hạt gấc đem rang cho thơm, chúng ta cũng đập dập ra. Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào với nhau và cho vào bình thủy tinh
- Đổ rượu vào sao cho ngập hết các dược liệu và đậy nắp kín và bảo quản nơi khô giáo thoáng mát. Ngâm trong khoảng 100 ngày là có thể sử dụng được.
Tác dụng của rượu nghệ gừng hạt gấc
- Khi thoa rượu gừng nghệ hạt gấc lên vùng bụng, hàm lượng gingerol cao có trong gừng làm giảm béo bụng, đánh bay lượng mỡ dư thừa. Còn thành phần curcumin có trong nghệ có tác dụng làm trắng và oxi hóa giúp da bụng trắng sáng, mờ thâm rạn hiệu quả, lớp dầu tự nhiên từ hạt gấc giúp da sáng mịn và mềm mại.
- Khi thoa rượu gừng nghệ hạt gấc lên bắp tay, bắp chân của phụ nữ sau sinh có tác dụng co hồi như ban đầu, giảm đau nhức nhanh chóng, phòng cảm gió, dưỡng sáng da. Điều này sẽ ngăn khí hàn xâm nhập cơ thể và giúp cơ thể sau sinh thon gọn và chắc khỏe.
- Trong trường hợp xông tắm sau sinh, mẹ nên pha một ít rượu gừng nghệ hạt gấc hạ thổ vào chậu nước tắm hoặc nồi lá xông, có tác dụng giữ ấm cơ thể, tránh được cảm hàn, cảm lạnh sau khi tắm.
lưu ý là không xoa lên bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng và Tuyệt đối mẹ không uống vì sức nóng của nó có thể làm cháy rát cổ họng và có thể gây ngộ độc khi uống, nên chỉ dùng ngoài da.
XEM THÊM: Hạt gấc hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp
Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*
Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586