Bột sắn dây là một nguyên liệu nấu nướng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nguyên liệu này được chế biến từ củ sắn dây, có màu trắng dạng bột rắn và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như: Làm bánh, làm chè, làm nước uống, làm mặt nạ… Ngoài ra, đây còn là vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa.
Tìm hiểu về bột sắn dây
Bột sắn dây được chiết xuất từ củ sắn dây, là một củ rất giàu dưỡng chất. Trong củ sắn dây có chứa các thành phần Isoflavon: Pueradin, Daidzein C15H10O4, Daidzein C21H20O9 và tinh bột. Đây đều là những chất có lợi cho sức khỏe người dùng. Sắn dây có thể dùng để luộc ăn trực tiếp hoặc chế biến thành bột khô để dùng dần.
Cách làm bột sắn dây cũng khá kì công. Đầu tiên, củ sắn dây phải được làm sạch hoàn toàn, sau đó đem xay nhuyễn với nước. Sau khi xay xong, cần lọc để tinh bột sắn dây lắng xuống. Sau đó, bột sẽ được đem đi phơi khô, bẻ thành các miếng nhỏ chứ không xay nhuyễn ra như các loại bột thông thường khác. Vì có có nhiều tác dụng đối với sức khỏe nên giá thành của bột sắn tương đối cao, cao hơn hẳn so với bột năng, bột mì, bột ngô, bột gạo …
Bột sắn dây giúp tăng cường hệ tiêu hóa
Đối với người tiêu hóa kém thì việc sử dụng bột sắn dây là cách đơn giản mà lại hiệu quả giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa rất tốt.
Mỗi ngày Hòa tan bột sắn dây chung với một chén nước sạch để nấu trong một cái soong. Đun cho sôi và khuấy đều tay cho đền khi bột có màu trong là được. An bột chung với ô mai thực dưỡng, lọai ô mai đặc biệt có bán tại các hiệu thuốc Bắc, với muối mè hoặc nước tương nguyên chất chế biến thiên nhiên theo cách cổ truyền. Mỗi ngày có thể ăn một chén.
Tham khảo thêm: Cách để nhận biết bột sắn dây thật giả
*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586