Rễ cây rau dền gai ngâm rượu có tác dụng gì

Cây dền gai là một trong những loại cây thảo dược tự nhiên giúp đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Ngoài cách sử dụng cây dền gai để làm rau ăn hay làm thuốc sắc uống thì cây dền gai còn được dùng để ngâm rượu cũng đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách ngâm rượu rễ dền gai và tác dụng của nó ngay nhé!

thành phần có trong cây dền gai
thành phần có trong cây dền gai

Thành phần hóa học có trong cây dền gai

Cây dền gai có chứa rất nhiều sắt, đây là một loại rau bậc nhất ở Việt Nam về thành phần sắt bên trong giúp bổ máu. Đồng thời cây dền gai chứa nhiều các vitamin B2, C, hàm lượng canxi nhiều, giàu chất xơ, đạm thực vật, các axit amin như lysin, axit nicotic,…

Sử dụng cây dền gai tươi hay khô thì tốt hơn?

Cây dền gai khô hay tươi đều có tác dụng như nhau. Đối với cây rau dền gai tươi, thông thường chúng ta sử dụng làm rau ăn hàng ngày, việc sử dụng dễ dàng, nhưng ở dạng tươi, khi luộc, thường chúng ta chỉ ăn rau lên chất dinh dưỡng còn lại không đầy đủ bằng khô.

Khi dùng cây dền gai ở dạng khô, các dưỡng chất được cô đặc lại, nên sẽ gần như lấy được hết các dưỡng chất từ cây. Tỉ lệ sử dụng cũng nhiều hơn, phần lớn là các dưỡng chất, vitamin khi đun, nấu sẽ ở trong nước đun, nên khi dùng ở dạng khô, lượng dùng nhiều hơn dạng tươi, chất dinh dưỡng cũng nhiều hơn. Đặc biệt, có thể sử dụng thường xuyên, không bị ngán, bảo quản dễ dàng.

Ai nên sử dụng cây dền gai?

Cây dền gai có chứa rất nhiều các thành phần hóa học giúp đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và những đối tượng sau nên sử dụng cây dền gai:

  • Người bị dị ứng da nổi mẩn ngứa
  • Bệnh nhân sỏi thận
  • Người bị đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm
  • Người bị ho khan, ho có đờm, viêm họng
  • Phụ nữ bị khí hư, kinh nguyệt không đều
  • Người thường xuyên phải sử dụng rượu bia
  • Người bị kiết lỵ, chảy máu cam.
  • bệnh nhân bị cao huyết áp
  • Người bị thiếu máu, thiếu sắt…
ai nên sử dụng cây dền gai
ai nên sử dụng cây dền gai

Cách sử dụng cây dền gai

  • Lấy khoảng 20 – 30gram cây Dền Gai khô, rửa qua bằng nước sạch
  • Sau đó sao vàng hạ thổ, đun sôi với 500ml nước, sắc cạn còn 200ml nước rồi sử dụng làm thức uống hằng ngày.

Phụ nữ có thai nên dùng cây dền gai không?

Dền hoang hay các loại rau dền thuộc họ dền đều có tính mát. Do đó, những người bị tiêu chảy mãn tính, phụ nữ có thai hư hàn hoặc người có cơ địa tính hàn không nên sử dụng loại rau này.

XEM THÊM: Tác dụng của cây dền gai

 

“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *