Rau má được xem là loại thảo dược giúp mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe giúp cải thiện trí nhớ, làm đẹp da, và tốt cho hệ tiêu hóa… Tuy nhiên thì có rất nhiều người đang thắc mắc rằng sử dụng loại rau má nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!
Nên sử dụng loại rau má nào?
Loại tốt nhất để được ứng dụng để làm thuốc và làm thực phẩm là rau má sữa hay còn được gọi là rau má ta. Đặc tính của loại rau má này là sinh trưởng nhanh, lá xanh mướt, có nhiều dưỡng chất tốt nên thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn như: canh rau má, gỏi rau má, nước ép rau má hoặc làm trà rau má… Ngoài ra, loại rau má này còn được dùng trong rất nhiều trong y học, giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh.
Một số loại rau má khác
Ngoài rau má sữa được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày thì chúng ta còn có thể bắt gặp một số loại rau má khác như:
Rau má Nhật
Rau má hương
Rau má kiểng
Liều lượng sử dụng rau được khuyên dùng
Mỗi ngày, các nhà khoa học khuyến cáo rằng bạn chỉ nên dùng 1 cốc nước rau má (tương đương 40g). Chính vì vậy nên chúng ta cần phải hết sức lưu ý khi dùng, tránh lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Học viện Y tế Hoa Kỳ khuyến cáo bạn không nên dùng rau má quá 6 tuần nếu không có sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, những người có tiền sử mắc bệnh gan hoặc đã từng mắc các bệnh tổn thương da, ung thư cũng không nên dùng.
XEM THÊM: Rau má hỗ trợ điều trị chứng tiểu ra máu
“Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn
hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”
Dược liệu Hòa Bình được thu hái phơi nắng hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản. Để bảo quản tốt nhất tránh ẩm mốc, quý khách hàng dùng 10-15 ngày thì nên đem phơi lại.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586