Hướng dẫn làm món cá lóc xào giấm

Hướng dẫn làm món cá lóc xào giấm

Vật liệu:

1 con cá lóc khoảng 1kg.

5 tép hành lá.

5 tai nấm đông cô.

2 muỗng xúp rượu gạo.

Muối, đường, giấm, dầu ăn, tỏi, bột năng, tương ớt, gừng già, tiêu bột.

Chuẩn bị:

Cá lóc đem làm sạch, lạng lây 2 má thịt của cá, lóc bỏ da, cắt cá thành từng miếng dày khoảng Icm, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muôi.

Nấm đông cô ngâm nước cho nở lớn, rửa sạch, vừa rửa nấm vừa bóp đến khi thây nước có màu vàng trong là đưỢc, cắt mỗi tai nâ”m làm đôi.

Hành lá đem nhặt sạch, cắt hành thành đoạn ngắn 3cm, để riêng phần trắng và phần lá.

Hòa 1/2 chén giấm + 2 muỗng rưỢu gạo + 1 muỗng cà phê tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 chén nước + 1 muỗng cà phê bột năng, quậy đều hỗn hợp này nếm thấy vừa ăn là được.

Lấy 1 củ gừng cỡ ngón tay cái, gọt vỏ, cắt chỉ.

Cách xào cá lóc xào giấm:

Đặt chảo lên bếp, múc vào chảo 5 muỗng xúp dầu, đợi dầu nóng đập giập 3 múi tỏi thả vào dầu phi thơm. Tiếp theo trút cá vào xào, dùng sạn đảo để cá không bị nát.

Khi cá gần chín cho nấm đông cô + gừng vào xào chung, cho thêm một ít muối + cọng hành trắng vào, tiếp đó đổ chén bột năng hòa gia vị vào, vừa đổ vừa trộn đều, nấu cho bột chín sánh là được, cho hành lá vào trộn lần cuôì, bắc chảo ra khỏi bếp.

Múc thức ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng.

Hướng dẫn làm món cá lóc xào giấm
Hướng dẫn làm món cá lóc xào giấm

Công dụng cá lóc xào giấm:

Cá lóc có nhiều chất bổ dưỡng, sinh tân dịch, bổ tỳ vị.

Nấm đông cô có công dụng giảm cholesterol trong máu.

Món ăn có công dụng bồi bổ cơ thể, làm tiêu mỡ, giảm mập, trừ được ứ trệ.

Xem thêm: Cá trắm nấu mướp đắng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các loại cây dược liệu từ núi rừng Hòa Bình

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – Hòa Bình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *