3 vị dược liệu giúp cho bạn giấc ngủ ngon mà tốt cho sức khỏe

Giấc ngủ liên quan rất nhiều tới sức khỏe, nên việc đảm bảo giấc ngủ ngon là rất quan trọng. Trong Đông Y có rất nhiều dược liệu giúp dưỡng tâm an thần, tạo một giấc ngủ ngon phù hợp với sinh lý bình thường, rất an toàn và không có tác dụng phụ.

Hãy cùng dược liêu Hòa Bình tìm hiểu xem đó là những dược liệu nào?

3 vị dược liệu giúp cho bạn giấc ngủ ngon mà tốt cho sức khỏe

Táo nhân

Vị ngọt, chua, tính bình, vào kinh tâm, can, đởm, tỳ

Công dụng: an thần, dưỡng can, liễm hãm

Cách dùng: Lấy 10-12g đun sôi 40 phút, để nguội chia uống vài lần vào buổi chiều và tối trước khi đi ngủ.

Một số bài thước khác: Bổ tâm, an thần, trị thiếu máu, tâm thần bất an, lo buồn, hoảng hốt, mất ngủ, ra mồ hôi, chóng mặt, hoa mắt.

Bài 1: táo nhân sao 20g, tri mẫu 12g, phục linh 12g, xuyên khung 8g, cam thảo 8g. Sắc uống. Chữa yếu mệt, lo phiền, mất ngủ, tim hồi hộp, ra mồ hôi trộm, chóng mặt, hoa mắt.

Bài 2: táo nhân sao 16g, cam thảo 4g, viễn chí nướng 8g, xương bồ 8g, đảng sâm 12g, phục linh 12g. Sắc uống. Chữa thần kinh, suy nhược, hay quên, ngủ mê nhiều, biếng ăn, mệt mỏi rã rời.

Bổ âm, cầm mồ hôi, trị các chứng do âm hư, nhiều mồ hôi: Táo nhân sao 20g, sinh địa 20g, gạo tám thơm 63g. Sắc uống. Chữa lao phổi và sốt hâm hấp vào buổi chiều do nhiều nguyên nhân, mất ngủ, nhiều mồ hôi.

Táo nhân
Táo nhân

Liên thục (hạt sen)

Vị ngọt, hơi đắng, tính bình, vào kinh tâm, can

Có công dụng an thần, giải nhiệt, mát gan

Cách dùng: 15g tươi hoặc 10-20g khô, đun sôi 40 phút để nguội, ăn hạt sen uống nước vào buổi tối

Một số bài thuốc khác:

Nước sen dừa được nấu từ 100gr hạt sen, 100gr dừa nạo, 400gr đường cát. Nấu cho tới khi hạt sen chín mềm, hòa với dừa nạo và nước đường để dùng.

Chè hạt sen long nhãn được chế biến bằng cách nấu chín 100gr hạt sen tươi cùng 300gr long nhãn (bóc lấy cùi), 400gr đường cát.

Liên thục (hạt sen)
Liên thục (hạt sen)

Tâm Liên (tâm sen – tim sen)

Tâm sen có vị đắng, tính lạnh nên giúp hạ hỏa. Từ đó làm tiêu tan căng thẳng, chữa mất ngủ, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đồng thời, trong tâm sen có asparagine và các alkaloid như nuciferin, liensinin, nelumbin. Các chất này sẽ ổn định giấc ngủ, kéo dài chúng. Vì vậy khi bị mất ngủ, sử dụng tâm sen sẽ cải thiện được tình trạng bệnh.

Vị đắng, tính hàn quy vào các kinh tâm, thận

Có công dụng: an thần, trừ phiền, thanh tâm, chữa mất ngủ, trấn tâm, an thần, giải phiền, tăng khí lực

Các dùng: Tâm liên được sao vàng, mỗi ngày 15g sắc nước uống thay trà.

Tâm Liên (tâm sen – tim sen)
Tâm Liên (tâm sen – tim sen)

Trên là 3 vị liệu được trong năm qua được nhiều quý khác hàng quan tâm mua nhiều tại cty dược liệu của chúng tôi, ngoài 3 loại này bạn có thể tham khảo thêm một số dược liệu an thần khác như.

Xạ đen

Lạc tiên

Bình vôi

Nụ hoa tam thất

Và những dược liệu khác nữa.

Nếu bạn thấy hay và có ích hãy like và chia sẻ cho mọi người cùng biết! Các bạn có nhu cầu mua các loại dược liệu trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *