Uống nước lá xạ đen hay thân xạ đen tốt hơn và cách dùng chi tiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở sản xuất xạ đen và cũng có nhiều người bán sản phẩm cây xạ đen. Họ có những ý kiến trái chiều nhau về cách sử dụng và thân hay lá xạ đen tốt hơn. Cơ sở chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm bán sản phẩm cây xạ đen. Và được khoa học chứng minh trên các bài báo thì chúng tôi xin trả lời thắc mắc về vấn đề “Uống nước lá xạ đen hay thân xạ đen tốt hơn và cách dùng chi tiết”.

Đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu qua về Cây xạ đen Hòa Bình

Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastraceae. Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây xạ đen dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, không có lông, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 – 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa xạ đen 2 – 4mm. Hoa mẫu 5. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5, Ra quả tháng 8 – 12.

Thân xạ đen khô
Thân xạ đen khô

Uống nước lá xạ đen hay thân xạ đen tốt hơn

Thân và lá xạ đen đều là những bộ phận trên cây đều có tác dụng chữa bệnh. Nhưng có nhiều vị khác cho rằng sử dụng thân xạ đen có tác dụng tốt hơn lá xạ đen. Lại có những vị khách có ý kiến ngược lại. Vậy uống nước thân xạ đen hay lá xạ đen thì tốt hơn. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc “Uống nước lá xạ đen hay thân xạ đen tốt hơn và cách dùng chi tiết”  như sau:

Lá xạ đen khô
Lá xạ đen khô

Như chúng tôi được biết việc chữa bệnh nên dùng cả thân và lá xạ đen đã sao vàng hạ thổ dùng sắc thuốc sẽ tốt nhất. Còn đối với việc pha trà uống hàng ngày để ra được hết dược tính của sản phẩm thì bạn nên dùng lá xạ đen,Đối với thân thì việc pha trà khó ra được hết dược tính. Qua đó chúng tôi có những lời khuyên sau:

+ Dùng xạ đen chữa bệnh nên dùng cả thân và lá để sắc thuốc

+ Dùng xạ đen để pha trà hàng ngày nên dùng lá xạ đen

+ Dùng ấm đất để đun nước bạn nên dùng cả thân và lá

*Lưu ý là bạn nên cân bằng cả thân và lá để cho kết quả cao trong việc phòng và chữa bệnh tốt nhất.

>>> Xem thêm: Cao cà gai leo.

Cách dùng chi tiết

Thân và lá xạ đen khô
Thân và lá xạ đen khô

Dưới đây là cách dùng chi tiết để sử dụng cây xạ đen đem lại hiệu quả cao nhất.

Lấy 40g lá xạ đen với 60g thân xạ đen. Đem thân và lá đun với 1,5 lít nước. Đun sôi 10 phút . Chắt ra bình uống thay nước lọc hàng ngày. Vào mùa hè bạn có thể đem để vào tủ lạnh để tránh bị hỏng và uống ngon miệng hơn. Còn vào mùa đông bạn có thể cho vào ấm ủ để giữ nhiệt cho nước. Bạn có thể đun 2-3 lần đến khi nào nhạt thì thôi.

Đối với việc gia đình bạn có cây xạ đen. Bạn có thể sử dụng lá tươi để hãm nước uống hằng ngày.

>>> Xem thêm: Xạ đen kết hợp mí cà gai leo trị gan nhiễm mỡ.

*Lưu ý: sản phẩm có tác dụng hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *