Uống dây thìa canh có giảm cân không?

Uống dây thìa canh có giảm cân không?Từ nhiều năm qua, chúng ta đã được biết đến dây thìa canh nhờ hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuyệt vời. Ít ai biết rằng, dây thìa canh còn có một tác dụng tuyệt vời khác nữa. Đó là dây thìa canh giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Dây thìa canh còn có tên khoa học là Gymnema sylvestre. Thuộc loài dây leo, thân gỗ. Với công dụng chính là ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Sử dụng tốt cho cả việc phòng ngừa bệnh tiểu đường hay người bệnh tiểu đường lâu năm. Dây thìa canh cũng tốt cho việc hạ huyết áp.

>>Xem thêm: Dây thìa canh lá to là gì? Mua dây thìa canh ở đâu Hà Nội?

Tác dụng của dây thìa canh
Tác dụng của dây thìa canh

Dây thìa canh có tác dụng giảm cân không?

Một công dụng tuyệt vời khác của dây thìa canh mà ít người quan tâm đến. Hoặc khi sử dụng dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rồi người bệnh mới biết. Vào năm 2004, một nhóm các nhà nghiên cứu khoa học của khoa học Dược, trung tâm y tế Đại học Creighton, Omaha Hoa kỳ. Nhóm nghiên cứu đã cho tiến hành thực nghiệm trên 3 nhóm đối tượng với chế độ ăn có hãm lượng 2000 kcal/ngày. Trong đó có 2 nhóm sử dụng chiết xuất dây thìa canh trong 8 tuần.Nhóm còn lại không sử dụng chiết xuất trên

Kết quả thật đáng kinh ngạc khi 2 nhóm đối tượng sử dụng thêm chiết xuất dây thài canh cho thấy trọng lượng cơ thể và chỉ số BMI giảm lần lượt là 5 %, 6%. Cholesterol toàn phần, lipoprotein mật độ thấp và giảm đáng kể ở 2 nhóm này. Nhóm còn lại không thấy so sự thay đổi đang kể nào.

Kết luận “ Uống dây thìa canh có giảm cân không?”

Các nhà khoa học đã đi tới kết luận rằng chiết xuất của dây thìa canh đóng vai trò như một biện pháp giảm cân. An toàn và hiệu quả. Đồng thời giúp ổn định lipid trong máu.

Dây thìa canh có tác dụng giảm cân hiệu quả
Dây thìa canh có tác dụng giảm cân hiệu quả

Cách dùng dây thìa canh giảm cân

Liều dùng: dây thìa canh giảm cân là khoảng 50g cây khô/ngày.

Cách dùng: Dây thìa canh khô đem rửa sạch, đun với khoảng 1,3 lít nước, đun cạn còn khoảng 500ml nước, chia làm 3 lần uống sau bữa ăn khoảng 15 ~ 20 phút.

Các bạn duy trì uống hàng ngày, sau khoảng thời gian 1 tháng sẽ nhận thấy được hiệu quả giảm cân rõ rệt của loại thảo dược dân gian này.

Ngoài dùng dây thìa canh giảm cân, dân gian còn có một số vị thuốc giảm cân rất hay như cây giảo cổ lam, quả bứa… các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại website duoclieuhoabinh.net.vn

>>Xem thêm:Phụ nữ mang thai có dùng được dây thìa canh không?

*Lưu ý: tác dụng của dây thìa canh phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *