Uống chè dây hỗ trợ chữa trào ngược dạ dày được không?

Uống chè dây hỗ trợ chữa trào ngược dạ dày được không?

Cây chè dây là loại thảo dược thiên nhiên sinh trưởng và phát triển trên các sườn đồi, núi cao. Chè dây phân bố nhiều nhất ở các tỉnh vùng Tây Bắc nước ta như Hòa Bình, Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái … và một số tỉnh miền Trung.

Cây chè dây được dân gian sử dụng để chữa rất nhiều bệnh, đặc biệt là những bệnh liên quan đến dạ dày. Vậy Uống chè dây hỗ trợ chữa trào ngược dạ dày được không? Bài viết này sẽ phân tích đặc điểm, tính chất, công dụng của chè dây.

Đặc điểm của cây chè dây

Cây chè dây là thảo dược thiên nhiên được giới y học cổ truyền sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Cây chè dây là loại cây thân thảo, thân cây hình trụ ,mảnh, leo bám vào các thân cây khác.  Lá chè dây dài, nhọn giống hình lưỡi mác, viền lá hình răng cưa. Hoa chè dây màu trắng, nhỏ li ti, nở thành từng chùm. Chè dây sinh trưởng mạnh nhất từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

che-day-chua-trao-nguoc-da-day
Cây chè dây

>> Xem thêm Cây chè dây

Dược tính của chè dây

Chè dây là loại dược liệu có tính mát, vị ngọt đắng, có mùi thơm nhẹ chính vì vậy ngoài công dụng chữa viêm loét dạ dày chè dây còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh nóng trong, thanh lọc, giải độc cơ thể.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong chè dây có chứa thành phần Flavanoid và Tanin. Đây là hai hoạt chất có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn, làm vết thương mau lành. Do đó chè dây được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, tiêu diệt vi khuẩn HP…Đây cũng chính là những hoạt chất ngăn chặn quá trình oxy hóa trong cơ thể con người.

Theo các nhà khoa học trong thành phần cây chè dây không chứa các chất độc hại cho cơ thể con người và cũng không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Uống chè dây hỗ trợ chữa trào ngược dạ dày được không?

Như đã phân tích ở trên cùng với thực nghiệm sử dụng cây chè dây cho thấy chè dây không chứa các chất độc hại, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, chè dây còn chứa hoạt chất Flavanoid có tác dụng tiêu viêm, giúp vết thương mau lành. Do đó, chè dây được dùng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, giàm giảm các triệu chứng gây ra bởi bệnh viêm loét dạ dày như: ợ chua, ợ óng, đầy hơi hoặc trào ngược dạ dày.

nuoc-che-day-chua-trao-nguoc-da-day
Nước chè dây

Từ những phân tích trên người bệnh hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chè dây. Đặc biệt trong hỗ trợ chữa bệnh trào ngược dạ dày.

>> Xem thêm Cây chè dây có tác dụng cân bằng lượng axit trong dạ dày

>> Tác dụng diệt vi khuẩn HP của cây chè dây

Để biết thêm thông tin chi tiết về cây chè dây và các loại thảo dược khác, quý độc giả truy cập website: https://duoclieuhoabinh.net.vn

Hoặc liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương- huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0976 836 586

Email: congtyduoclieuhoabinh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *