Uống cây xạ đen có lợi sữa cho chị em đang cho con bú hay không?

Uống cây xạ đen có lợi sữa cho chị em đang cho con bú hay không? Các bạn có bao giờ thử nghĩ xem phụ nữ đang cho con bú có thể sử dụng cây xạ đen hay không? vì trường hợp này rất cần thiết phải thận trọng. Cho nên hôm nay chúng tôi dành thời gian để cùng các bạn tham khảo một số thông tin dưới đây.
Uống cây xạ đen có lợi sữa cho chị em đang cho con bú hay không?
Uống cây xạ đen có lợi sữa cho chị em đang cho con bú hay không?

 Những tác dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen là một vị thuốc đa công dụng tác dụng chính là giúp phòng ngừa và hỗi trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu, các bệnh về gan,… . Ngoài ra nó còn là một thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc phương tây về điều trị căn bệnh ung thư. Để điều trị tốt chúng ta phải sử dụng xạ đen liên tục trong vòng từ 4 – 6 tháng để có được kết quả tốt nhất như mong đợi.
 Những tác dụng của cây xạ đen
Những tác dụng của cây xạ đen

Uống cây xạ đen có lợi sữa cho chị em đang cho con bú hay không?

Theo các nhà nghiên cứu và nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi thì chưa có nghiên cứu cụ thể nào nói về cây xạ đen có lợi sữa cho chị em đang cho con bú. Nếu các chị em sử dụng cây xạ đen để lợi sữa thì chúng tôi khuyên các chị em không nên dùng vì trong xạ đen có chứa đựng rất nhiều kháng sinh. Vì vậy các chị em đang cho con bú không nên dùng xạ đen nhé. Các chị em muốn lợi sữa thì hãy đọc những chia sẻ tiếp theo của chúng tôi.

 Những bài thuốc giúp lợi sữa

– Lợi sữa từ cây đinh lăng: cây đinh lăng được biết đến là một vị thuốc quen thuộc trong đông y. Chúng ta dùng 40g rễ đinh lăng, 2-3 nát gừng đem sắc với 500ml nước đun đến khi còn khoảng 250-300ml thì đem ra sử dụng khi còn ấm.
– Lợi sữa với thông thảo và đinh lăng: Thông thảo là một vị thuốc có vị ngọt tính hàn. Chúng ta dùng 30-40g lá đinh năng 12g thông thảo 6g cam thảo dây cho vào nồi đun với 500ml nước sắc đến 2/3 nước đem chia làm 2-3 phần uống trong ngày có tác dụng thông huyết, lợi sữa.
– Lợi sữa từ hạt bí ngô: Lấy 15g hạt bí ngô đã tách vỏ đem giã nát, đem 300ml nước sôi pha mí hạt đã được giã nát khuấy đều chia làm 3 phần uống sáng, trưa, tối sử dụng liên tục trong 3 ngày để lợi sữa hơn.
– Lợi sữa từ bồ công anh: Chúng ta được biết bồ công anh là một vị có chưa nhiều dưỡng chất nên có tác dụng lợi sữa hiệu quả. Chuẩn bị 30g lá bồ công anh tươi rửa sạch đem giã mí một ít muối lấy nước uống sử dụng liên tục sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
– Lợi sữa từ thiên môn chùm: Thiên môn chùm được sử dụng rộng rãi khắp nơi, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, kháng khuẩn. Ngoài ra rất hữu ích cho chị em phụ nữa đang cho con bú giúp trị mất sữa, ít sữa, lợi sữa.
– Rau đay lợi sữa: Rau đay là một loại rau phổ biến ở nước ta, có vị ngọt. Cách dùng nấu rau đay như bình thường có thể sử dụng một số gia vị tăng độ ngon miệng như hành khô,tôm tươi …

Lưu ý khi sử dụng các bài thuốc lợi sữa

– Tuân thủ về liều lượng và cách thực hiện để có tác dụng tốt nhất.
– Xây dựng chế độ ăn uống liều lượng, uống đủ nước để có lượng sữa dồi dào.
– kiêng các đồ uống có cồn và các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
– kiên trì sử dụng liên tục để có được kết quả tốt nhất.
*Lưu ý: Tác dụng của cây xạ đen có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *