Trồng cây hồi giống bao lâu thu hoạch

Trồng cây hồi giống bao lâu thu hoạch. Trung tâm cây giống Tam Đảo xin kính chào quý khách hàng bà con thân mến. hôm nay chúng tôi lại tiếp tục trở lại để giới thiệu tới quý khách hàng những giống cây trồng có hiệu quả kinh tế cao. Trong thời gian vừa có rất nhiều khách hàng đã gọi điện cho chúng tôi thắc mắc về kỹ thuật trồng và phát triển cây hồi giống như thế nào. Và trồng cây giống hoa hồi thì bao lâu được thu hoạch. Để giải đáp vấn đề đó chúng tôi đã chuẩn bị sẵn bài viết ngày hôm nay để được chia sẻ thông tin rộng dãi và hữu ích nhất cho quý khách hàng được biết.

Trồng cây hồi giống bao lâu thu hoạch
Trồng cây hồi giống bao lâu thu hoạch

Trước khi vào vấn đề chính trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ tới bà con thêm một số thông tin về giống cây hồi. Cây hồi giống hiện nay là một trong những giống cây trồng để thu hoạch hoa vàng hạt hồi để làm gia vị hoặc hương liệu, dược liệu. Ngoài ra các sản phẩm đến từ hoa hồi thường có gái thành rất cao. Do đó người trồng cây hồi đã có rất nhiều người đã giàu nên từ giống cây này. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều tỉnh thành đã thành lập những dự án trồng rừng phát triển cây hồi để giúp bà con gia tăng kinh tế.

Nhưng gặp khá nhiều kho khăn về kỹ thuật trồng, bà con thắc mắc không biết trồng cây hồi thì bao lâu mới cho thu hoạch hoa. Để có thể gia tăng hiệu quả kinh tế cho địa phương. Sau đây xin mời bà con cùng hướng xuống phần tiêu đề bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Thời gian và cách thu hoạch giống cây hồi

Nếu được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, Hồi cho năng suất cao và ổn định, có thể kéo dài trong giai đoạn từ 20 đến 80 năm tuổi. Chu kỳ canh tác có thể tới 90 – 100 năm. Đối với cây thực sinh thì bắt đầu sang năm thứ 8 còn giống ghép thì 4 năm là đã có hoa và quả.

Sau khi thu hoạch, quả cần được phơi ngay, vì để lâu dễ bị mốc. Cũng có thể nhúng qua nước sôi nhanh trong vài phút để diệt men rồi mới phơi. Với cách làm này quả có màu đỏ, đẹp nhưng hàm lượng tinh dầu có giảm đi chút ít. Thường cứ 100 kg quả tươi sau khi phơi sẽ cho chừng 25 – 30 kg khô. Trên thị trường, sản phẩm quả hồi được chia thành 3 loại: Loại1 (Hồi đại hồng) quả đủ 8 cánh to, đồng đều, không bị lép, màu đỏ nâu, cuống ngắn (3-5 mm), không mốc. Đây là loại có phẩm cấp tốt nhất; Loại 2 quả có cánh không đều, màu cánh gián, một số cánh bị lép, giập, gẫy; Loại 3 là những loại quả thu hái non, quả vụn, lép nhiều, màu nâu đen. Đây là loại có chất lượng kém.

Thời gian và cách thu hoạch giống cây hồi
Thời gian và cách thu hoạch giống cây hồi

Hồi thường được tiêu thụ dạng quả khô hoặc sản phẩm tinh dầu. Có thể cất tinh dầu khi quả còn tươi hay đã phơi khô. Có thể cất tinh dầu hồi bằng các hồi cất thủ công, đơn giản, tương tự như cất rượu. Thời gian cất có thể kéo dài từ 18 – 24giờ. Để có hiệu suất và chất lượng tinh dầu cao, cần sử dụng các thiểt bị chưng cất liên tục bằng hơi nước có hồi lưu với nồi hơi riêng. Bã còn lại sau khi cất tinh dầu có thể dùng làm nhiên liệu để đun hoặc ủ trộn với phân gia súc để bón cho cây trồng.

Hồi có giá trị kinh tế cao, được sử dụng làm gia vị, làm thuốc, tinh dầu hồi được sử dụng nhiều trong công nghệ chế biến rượu khai vị, rượu mùi, nước ngọt và bánh kẹo. Ngoài ra, trong y học dân tộc ở nước ta, hồi được dùng làm thuốc gây trung tiện, kích thích tiêu hóa, chữa đau bụng, giảm đau, giảm co bóp trong dạ dày … Trong Tây y coi tinh dầu hồi có tính kích thích tăng cường nhu động ruột, tăng tiết dịch đường hô hấp, giúp tiêu hóa, giảm đau, khử đờm… Tinh dầu hồi có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn lao và nhiều loại vi khuẩn khác nên được dùng làm thuốc sát khuẩn.

Bán giống cây hoa hồi chuẩn giống

Hàng năm chúng tôi cung đội ngũ chuyên gia nhan giống và phát triển rất nhiều giống cây hôi đạt chuẩn.Khách hàng có nhu cầu mua cây giống hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cung cấp giống và hỗ trợ kỹ thuật trồng.

Bán giống cây hoa hồi chuẩn giống
Bán giống cây hoa hồi chuẩn giống

Liên hệ : 0798.414.414 ( chuyên gia giống cây trồng)

Thân ái hẹn gặp lại vào một ngày gần nhất.

>> Xem thêm: lợi ích kho trồng cây Long Não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *