Cây mâm xôi ngoài việc biết đến để lấy quả sử dụng thì lá của chúng cũng là bộ phận mang nhiều dưỡng chất có khả năng chống oxy hóa, làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt như chuột rút, nôn mửa, tiêu chảy, hỗ trợ ngăn ngừa chảy máu quá nhiều sau sinh… Chính vì thế lá cây mâm xôi đã được sử dụng như một thức uống thay trà hằng ngày rất tốt cho sức khỏe.
Dưỡng chất có trong lá mâm xôi
Lá cây mâm xôi rất giàu vitamin và có nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B, C, acid citric, carotenoids, kali, magie, kẽm, photpho và sắt.
Tác dụng của lá mâm xôi đối với sức khỏe
Lá mâm xôi đỏ có chứa tannin và flavonoid có tác dụng chống oxy hóa. Giúp hạn chế nguy cơ tổn thương các tế bào lành mạnh trong cơ thể. Ngoài ra còn chứa một lượng nhỏ axit ellagic được chứng minh là có tác dụng trung hòa các chất gây ung thư. Đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào đột biến.
Trà lá cây mâm xôi
Trà lá cây mâm xôi được làm từ những lá cây mâm xôi đỏ nguyên chất được thu hái từ rừng núi tự nhiên. Sau đó đem về rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ rồi đem đi phơi hoặc xấy khô.
Đó là những phương pháp sơ chế làm trà lá mâm xôi một cách tự nhiên nhất, đảm bảo an toàn từ khâu chế biến cho đến khâu đóng gói. Thưởng thức tách trà mâm xôi thơm ngon bổ dưỡng cho ta cảm giác khoan khoái, tinh thần thoải mái.
Công dụng của trà lá mâm xôi
- Uống trà lá mâm xôi hằng ngày giúp ta ăn ngon, ngủ sâu giấc,thanh nhiệt cơ thể.
- Hỗ trợ điều trị tiêu chảy, buồn nôn, ngăn ngừa xuất huyết
- Giúp hạn chế đau bụng kinh, làm giảm các triệu chứng bị chuột rút, buồn nôn trong chu kì kinh nguyệt
- Uống trà lá mâm xôi còn giúp rút ngắn thời gian chuyển dạ, giảm thiểu các biến chứng sau sinh.
- Uống trà mâm xôi hằng ngày giúp chăm sóc sức khỏe , tăng cường hệ miễn dịch.
Cách pha trà mâm xôi ngon
Chuẩn bị: ấm trà, nước sôi, trà lá mâm xôi khô
Thực hiện: cho 2g trà vào ấm, rót 1 ít nước sôi vào để tráng trà, rồi chắt bỏ nước tráng. Sau đó chắt đầy nước sôi vào ấm và chờ trong khoảng 5 phút để trà có thể ngấm. Cuối cùng là chắt trà ra tách và thưởng thức. Khi uống cần nhâm nhi từng chút mới có thể cảm nhận hết được mùi vị thơm ngon của trà.
Lưu ý khi sử dụng trà mâm xôi
Bà bầu uống trà mâm xôi từ tuần thứ 32 trở đi, mỗi ngày chỉ nên uống từ 1-2 tách trà.
Tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi sử dụng.
Cần kiên trì sử dụng và dùng đúng với liều lượng chỉ định. Không nên lạm dụng để đảm bảo cho sức khỏe.
Tham khảo thêm: Trồng cây mâm xôi bao lâu có quả
*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0976.836.586