Thu tiền tỷ từ việc trồng thông Caribe

Thu tiền tỷ từ việc trồng thông Caribe. Trung tâm cây giống tam đảo xin chào quý vị và quý bà con chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Cây thông Caribe là một trong những giống cây đang cực kỹ hot hiện nay bởi hiệu quả kinh tế cũng như giá trí của cây mang lại là vô cùng lớn. Thông Caribe là một loại thông được nhập nội địa tuy nhiên cây lại rất thích nghi với khi hâu Việt Nam và được trồng rất nhiều ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Đặc điểm của cây thông Caribe

Cây thông Caribe còn có tên gọi trong khoa học là Pinus caribaea.Trên thế giới thì có 65 quốc gia trồng loại này nhưng đặc biệt trồng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Giống cây thông caribe là một loại thân gỗ nó có chiều cao lên tới 20m -30m,vỏ cây có màu nâu sậm,lá cây màu xanh là có hình dáng nhọn và nhỏ, các lá dài khoảng chừng 15m-30m.

Thu tiền tỷ từ việc trồng thông Caribe

Công dụng của cây thông Caribe

Cây thông Caribe là một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa(mùa khô và mùa mưa)như ở Việt Nam thì đây là một môi trường lý tưởng cho cây thông caribe sinh trưởng và phát triển tốt,Quảng Bình là nơi được trồng nhiều nhất.Phù hợp với quy hoạch phát triển trồng rừng gỗ lớn và ứng phó với lại biến đổi khí hậu.

Thu tiền tỷ từ việc trồng thông Caribe

Cây thông Caribe còn có rất nhiều tác dụng như sản xuất giấy viết,làm gỗ ép để cho ra những sả phẩm có giá trị cao…Và đặc biệt ở loại cây thông Caribe này chứa rất nhiều nhựa nên nó bắt lửa rất nhanh.Cây này thường phát triển ở những nơi nhiệt độ thấp vì nó chịu lạnh khá tốt.

Ngoài những tác dụng trên thì cây thông Caribe còn có tác dụng cải tạo đất và bảo vệ môi trường không khí.Vì thế nó rất phù hợp cho môi trường biến đổi hiện nay.

Thu bạc tỷ từ việc trồng thông Caribe

Thu tiền tỷ từ việc trồng thông Caribe. Thường thì vào mỗi mua xuân đến các nơi luôn có chủ trương phát động trồng cây thường là những cây ăn quả cây bóng mát và cây lâm nghiệp. Đối với vùng gò, đồi, lâu nay ta thường quan tâm tới các đối tượng dễ trồng và mau lớn như bạch đàn và keo. Nhưng gần đây, chúng ta có chủ trương phát triển mạnh các loại cây gỗ tốt, gỗ chất lượng cao, dù thời gian trồng chúng có lâu hơn. Viện Khoa học lâm nghiệp có giới thiệu giống thông Caribe.

Thông Caribe là một loài thông được nhập nội. Nó có nguồn gốc từ vùng Caribe ở Trung Mỹ. Cây thông caribe đã được nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Chỉ sau 6 năm trồng, thông Hoàng Su Phì chỉ cao được 2m, trong lúc thông Caribe cao tới 18m. Lúc đó, ta phải mua giống bằng ngoại tệ với giá rất cao. Vì vậy,nhiều tỉnh chủ trương tìm cách nhân vô tính giống thông này. Mất gần 4 tháng chúng tôi mới hoàn thành được công việc mà cả thế giới chưa ai làm là nhân giống thông bằng giâm cành.

Thu tiền tỷ từ việc trồng thông Caribe

Thông Caribe là một loại cây gỗ lá kim có kích thước lớn. Cây có thể cao tới 45m và đường kính thân từ 60-70cm. Thân gỗ tròn và thẳng, có tỷ trọng 0,41g/cm3. Gỗ thông được chế làm ván sàn, ván ghép và sản xuất bột giấy. Vỏ cây chứa tới 10% là Ta-nanh. Đặc biệt, nhựa thông Caribe có chất lượng rất cao.

Ở nước ta thông Caribe đã được trồng ở nhiều nơi như Bắc Bộ, Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Tại Trung tâm Nghiên cứu lâm sinh (thuộc Viện Khoa học lâm nghiệp), người ta đã có được những rừng thông Caribe đã đến tuổi thu hoạch. Các chuyên gia ước tính, 1ha thông Caribe có thể cho thu tới 1 tỷ đồng.

Thông Caribe có thể trồng ở những vùng đồi, gò: Đất có thể chua (pH từ 3,5-4), hàm lượng mùn thấp (4-4,3%), đạm tổng số ít, nghèo lân và kali… nhưng vẫn trồng được chúng. Điều quan trọng là đất phải thoát nước, tránh ngập úng.

Ta có thể trồng chúng với mật độ 2.500 cây/ha. Rừng trồng phải được xử lý toàn diện, làm đất thủ công, cuốc hố 40x40x40cm. Cần bón lót trước khi trồng. Trong những năm đầu, phải định kỳ dọn cây bụi, cây dây leo kết hợp với tỉa cành. Vào năm thứ 2, nên bón thêm 200-300g phân supe lân và 200g phân vi sinh cho 1 cây. Mỗi năm cần bón tăng dần. tới năm thứ 5 phải bón thêm cho mỗi cây 300g supe lân và 300g phân vi sinh.

Thông Caribe cũng như các loại thông khác, chúng có nhựa và rất dễ bắt lửa. Vì vậy, ngay từ khâu quy hoạch, chúng ta đã phải lưu ý bố trí băng cản lửa để đề phòng khi bị cháy rừng. Băng cản lửa là những diện tích đất để trống hoặc trồng những loại cây không bắt lửa (như dứa chẳng hạn). Những dải đất đó ngăn giữa các rừng thông với nhau. Theo quy định, băng cản lửa phải có chiều ngang dài gấp đôi chiều dài thân cây. Ví dụ, cây cao 50m thì băng cản lửa phải rộng từ 100m trở lên. Đây là điều mà chúng ta không thể coi thường.

Liên hệ mua cây giống thông Caribe

Trung tâm cây giống Tam đảo hiện đang nhân giống rất nhiều cây giống thông Caribe để cung cấp cho ba con những cây giống chất lượng nhất

Thu tiền tỷ từ việc trồng thông Caribe

 

Khi khách hàng mua cây giống tại Trung tâm cây giống Tam Đảo chúng tôi sẽ cam kết cung cấp 100% cây giống chất lượng; khỏe mạnh; không sâu bệnh

Cây giống của trung tâm chúng tôi sẽ chọn lọc kỹ càng từng cây một trước khi chuyển đến tay khách hàng; đảm bảo tỷ lệ sống cao

Nếu quý vị khách hàng có nhu câu trồng cây thông Caribe thì có thể liên hệ trực tiếp cho chúc thôi theo Hotline: 0798 414 414 hoặc 0764 456 123 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

>> Xem thêm: Trồng thông Caribe ở Sơn La có được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.